Quảng Nam: Bắt nhóm người chuyên đến các đám tang để... lập sòng đánh bạc

0 Thanh Niên Online

Lợi dụng đám tang thường có đông người, không bị lực lượng chức năng chú ý, nhiều 'con bạc' ở Quảng Nam tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Chiều 1.4, Công an H.Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa bắt giữ nhóm người đánh bạc bằng hình thức xóc dĩa tại đám tang, để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo Công an H.Phước Sơn, qua công tác nắm tình hình, đơn vị xác định có nhóm người thường xuyên lợi dụng các đám tang để đánh bạc.

Vào khoảng 1 giờ sáng 31.3, xác định nhóm này xuất hiện tại đám tang ở nhà ông P.V.Tr (thôn 4, xã Phước Đức, H.Phước Sơn), Công an huyện triển khai lực lượng và bắt quả tang 5 người đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, nhưng 1 người đã tẩu thoát.

Quảng Nam: Bắt nhóm người chuyên đến các đám tang để... lập sòng đánh bạc - ảnh 1

Các con bạc bị bắt giữ khi đang đánh bạc tại đám tang

C.X

Các nghi phạm bị bắt giữ tại hiện trường gồm: Võ Quang (37 tuổi, ở xã Phước Đức), Võ Thị Nguyên Hạnh (43 tuổi, ở xã Phước Thành), Ngô Thị Nga (44 tuổi) và Trần Thị Lan (53 tuổi, đều ở TT.Khâm Đức, cùng H.Phước Sơn).

Trên chiếu bạc, lực lượng chức năng thu giữ hơn 24 triệu đồng. Kiểm tra trên người các con bạc, cơ quan chức năng thu giữ thêm gần 34 triệu đồng cùng nhiều dụng cụ phục vụ đánh bạc.

Đến 11 giờ trưa 1.4, Lê Văn Phước (46 tuổi, ở xã Phước Đức), nghi phạm thứ 5 trong vụ đánh bạc tẩu thoát trong đêm, cũng đã đến Công an H.Phước Sơn đầu thú.

Theo Công an H.Phước Sơn, việc tổ chức đánh bạc tại các đám tang là một thủ đoạn mới, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng vì tại hiện trường có rất đông người, phương tiện. Mặt khác, các hoạt động trong đám tang là hoạt động thuộc phong tục tập quán của người dân địa phương, mang tính nhạy cảm. Do đó, khi tổ chức lực lượng thực hiện nhiệm vụ, nếu không khéo léo tuyên truyền, vận động sẽ dễ bị phản ứng từ phía tang gia, gây khó khăn cho công tác truy bắt các nghi phạm.

Trần Thị Lan có 3 tiền án, 1 tiền sự về tội đánh bạc; Ngô Thị Nga có 2 tiền án và 1 tiền sự về tội đánh bạc; Võ Quang có 1 tiền án về tội đánh bạc. Hiện vụ việc đang được Công an H.Phước Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm