Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

0 Thanh Niên Online

Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) cho biết vào trưa 23.10 đã cứu hộ thành công tàu cá có 9 ngư dân khi tàu này bị mắc cạn, hỏng máy trên biển.

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 23.10, tàu cá QNg 98566 TS, công suất 400 CV, do ông Lê Chiên (59 tuổi, trú P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ) làm thuyền trưởng, đi cùng 8 ngư dân di chuyển từ cảng cá Sa Huỳnh, TX.Đức Phổ đến cửa biển Sa Kỳ, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) thì tàu cá bị hỏng máy, phải thả trôi tự do.

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển - ảnh 1

Tàu cá được cứu hộ thành công, trên đường lai dắt vào bờ

ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA KHẨU CẢNG SA KỲ

Trong quá trình trôi dạt, con tàu đã bị sóng đưa vào bãi ngầm cách cửa Sa Kỳ khoảng 1 hải lý rồi va chạm đá ngầm, làm cho thân tàu bị hư hỏng, có nguy cơ vỡ, uy hiếp tính mạng các ngư dân trên tàu.

Nhận được tin báo của ngư dân, Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Sa Kỳ đã huy động 4 phương tiện (16 ngư dân) đang neo đậu tại cửa biển Sa Kỳ cùng tham gia cứu nạn.

Lúc này trời đang mưa như trút, thời tiết trên biển cũng đang diễn biến nguy hiểm, việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng, bộ đội biên phòng và các ngư dân cũng ứng cứu thành công tàu cá QNg 98566 TS.

Theo đại úy Phan Xuân Huề, Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Sa Kỳ, đến khoảng 11 giờ 30 trưa 23.10, tàu cá và 9 ngư dân đã được lai dắt vào bờ an toàn.


Chưa tìm được thi thể người bị lũ cuốn trôi mất tích sáng 23.10

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển - ảnh 2

Sông Phước Giang, nơi ông Nguyễn Anh Tuấn bị lũ cuốn trôi

HẢI PHONG

Tối 23.10, ông Đinh Xuân Sâm, Chủ tịch UBND H.Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết, vẫn chưa tìm được thi thể ông Nguyễn Anh Tuấn (41 tuổi), ở khu vực Soi Dâu, xã Hành Dũng, H.Nghĩa Hành. Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, ông Tuấn ra phía sau nhà thì không may bị nước lũ cuốn trôi, mất tích. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của xã Hành Dũng và H.Nghĩa Hành đã triển khai lực lượng tìm kiếm ông Tuấn, nhưng nước sông Phước Giang dâng cao, khiến công tác tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đổi mới tư duy về văn hóa (*)

Đổi mới tư duy về văn hóa (*)

Để có thể biến văn hóa thành nguồn lực, khai thác các di sản như những tài nguyên, điều quan trọng đầu tiên là phải đổi mới tư duy, nhận thức một cách căn bản.