Quảng Ngãi: Hỗ trợ tiền cho lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 trước Tết Nguyên đán

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Quảng Ngãi đã chi 59 tỉ đồng để mua sắm vật tư, thiết bị y tế chống dịch Covid-19 và hỗ trợ tiền cho các lực lượng tham gia chống dịch.

Ngày 6.1, tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định chi 59 tỉ đồng để mua sắm vật tư, thiết bị y tế chống dịch Covid-19 và hỗ trợ tiền cho các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19. Ngành y tế Quảng Ngãi sẽ cố gắng hoàn tất các thủ tục để hỗ trợ tiền cho các lực lượng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ tiền cho lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 trước Tết Nguyên đán - ảnh 1

Tỉnh Quảng Ngãi đang làm các thủ tục để chi tiền hỗ trợ cho các lực lượng chống dịch Covid-19 trước Tết Nhâm Dần 2022

PHẠM ANH

Trong 59 tỉ đồng nói trên, tỉnh Quảng Ngãi chi từ nguồn quỹ dự trữ tài chính của tỉnh này là 42 tỉ đồng, ngân sách Trung ương bổ sung hơn 2,2 tỉ đồng và còn lại từ nguồn dự phòng chi ngân sách của tỉnh.

Theo đó, Quảng Ngãi bố trí gần 34,8 tỉ đồng mua sắm vật tư, trang thiết bị và hóa chất y tế phòng chống dịch Covid-19; 24,2 tỉ đồng chi trả chế độ hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, gồm nhân viên y tế và các lực lượng vũ trang.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, việc chi tiền hỗ trợ tham gia chống dịch Covid-19 cho nhân viên y tế, tỉnh này đang làm các thủ tục liên quan để kịp chi trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước đó, liên quan đến kinh phí chi trả chế độ, chính sách đặc thù phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế trong năm 2021, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã hai lần phê bình ông Nguyễn Xuân Mến, giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, vì lý do chậm trễ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng đang chỉ đạo ngành chức năng tỉnh này thanh tra việc mua vật tư y tế, hóa chất… chống dịch Covid-19 trong năm 2021, trong đó có liên quan đến việc mua kit test của Công ty Việt Á trong hai tháng 7 và 8.2021 với số tiền 5 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm