Quế Ngọc Hải và tuyển Việt Nam đặt quyết tâm có điểm trên sân nhà

0 Thanh Niên Online

Sau 4 trận đấu chưa có điểm tại vòng loại FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á , đội trưởng Quế Ngọc Hải đã thay mặt tuyển Việt Nam đặt quyết tâm sẽ có điểm trong hai trận đấu trên sân nhà sắp tới đây.

Quế Ngọc Hải và tuyển Việt Nam đặt quyết tâm có điểm trên sân nhà - ảnh 1

Quế Ngọc Hải thay mặt đội tuyển Việt Nam đặt quyết tâm có điểm trên sân nhà

vff

Hôm nay 26.10, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên sau đợt nghỉ ngắn ngày. Đây là đợt tập trung của đội tuyển nhằm chuẩn bị đón tiếp hai đội bóng rất mạnh trong bảng B là tuyển Nhật Bản (19 giờ, ngày 11.11) và đội tuyển Ả Rập Xê Út (19 giờ, 16.11) sắp tới đây.

Quế Ngọc Hải sẽ thể hiện tinh thần Việt Nam trước Nhật Bản, Ả Rập Xê Út

Rõ ràng sau bốn trận đấu, về mặt kết quả thì đội tuyển Việt Nam đã chưa đạt được kết quả tốt nhất. Đáng tiếc nhất chính vẫn chính là trận thua trước tuyển Trung Quốc ở phút cuối. Đó cũng là điều đã được dự đoán trước và khi phải đối mặt với những đội tuyển rất mạnh như Ả Rập Xê Út, Úc hay Oman. Tuy nhiên, dù thất bại cả 4 trận đấu nhưng đội tuyển Việt Nam đã cho thấy tinh thần và thái độ thi đấu rất nỗ lực, không lùi bước…

Chia sẻ trước buổi tập, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết toàn đội đang đặt mục tiêu sẽ có điểm trong hai trận đấu này: “Mục tiêu rõ ràng vẫn là thi đấu thật tốt, thể hiện tinh thần Việt Nam và có điểm. Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam giành quyền vào đến vòng cuối cùng của sân chơi lớn và gặp các đội bóng hàng đầu châu lục, vì vậy, vấn đề kinh nghiệm rất quan trọng. Hy vọng với sự tập trung chuẩn bị như hiện nay, ở lượt về toàn đội sẽ đạt kết quả tốt hơn”.

Quế Ngọc Hải và tuyển Việt Nam đặt quyết tâm có điểm trên sân nhà - ảnh 2

Không khí thoải mái của tuyển Việt Nam trong buổi tập

vff

Ở hai trận đấu sắp tới trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu với sự cổ vũ các cổ động viên khi Chính phủ đã cho phép khán giả đến sân. Đây có thể là nguồn động viên lớn cho Quế Ngọc Hải và các đồng đội. “Có thể nói, qua bốn trận đấu vừa qua, Hải nghĩ đội tuyển Việt Nam đã thể hiện rất tốt. Cổ động viên, người hâm mộ cũng đã có những nhìn nhận tích cực. Thay mặt toàn đội, Hải xin gửi cảm ơn người hâm mộ đã luôn cổ vũ, động viên cho toàn đội tuyển Việt Nam”, đội trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ.

“Cá nhân Hải rất mong khán giả sẽ được vào sân theo dõi tuyển Việt Nam thi đấu và Hải nghĩ khán giả đang chờ đợi điều này, nhất là khi thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu Á. Việc được thi đấu trên sân nhà có khán giả là một lợi thế rất lớn cho đội tuyển ở các trận đấu sắp tới. Đây chắc chắn là nguồn động lực lớn cho các cầu thủ. Toàn đội hứa với người hâm mộ sẽ luôn thi đấu vì màu cờ sắc áo, cố gắng có được những kết quả tốt hơn”, Quế Ngọc Hải chia sẻ thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm

    U.21 Hà Nội và PVF Hưng Yên thị uy sức mạnh, ấn tượng Bùi Vĩ Hào

    U.21 Hà Nội và PVF Hưng Yên thị uy sức mạnh, ấn tượng Bùi Vĩ Hào

    2 trận đấu muộn trong chiều nay đã không có bất ngờ nào khi Hà Nội và PVF Hưng Yên với đội hình quá mạnh đã vượt trội so với Khánh Hòa và Thừa thiên Huế. Nhưng tính chung ngày mở màn, người gây sốc nhất chính là chân sút của U.21 Becamex Bình Dương Bùi Vĩ Hào với cú hat-trick vào lưới học viện Nutifood.