Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bùng nổ tại chung kết 'Britain’s Got Talent 2018'

0 Thanh Niên Online

Tại đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng nước Anh diễn ra vào rạng sáng 4.6 (theo giờ Việt Nam), anh em nhà họ Giang vừa có một màn trình diễn kịch tính nhất từ trước đến nay.

Thử thách của đêm chung kết thực sự mạo hiểm hơn rất nhiều

Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa làm khán giả Anh Quốc và cả ban giám khảo hồi hộp tột độ trong phần thi đêm chung kết của mình. Tại vòng thi cuối cùng, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thực hiện độ khó hơn gấp nhiều lần các phần thi trước. Vẫn là những động tác giữ thăng bằng trên cao và tư thế chồng đầu di chuyển nhưng lần này, các “hoàng tử xiếc” đến từ Việt Nam quyết định di chuyển lên những bậc thang được đặt cách xa nhau.

Khi chỉ còn 2 bậc thang cuối cùng, phần biểu diễn của hai thí sinh này được đẩy lên cao trào. Cả hội trường lặng im dõi theo hai bước chân cuối cùng của Quốc Cơ. Tuy nhiên, khi anh vừa chạm vào nấc thao cao nhất thì bậc thang bắt đầu lung lay và đổ xuống. Tiếp theo đó tất cả các bậc thang còn lại (trừ bậc thang hai nghệ sĩ đang đứng) cũng bắt đầu đổ theo. Sự lo sợ hiện rõ trên khuôn mặt của tất cả khán giả và dường như người ta đang thấy sự hồi hộp trên nét biểu cảm của hai người đang đứng trên sân khấu. Nhiều khán giả hầu như không đủ dũng cảm để theo dõi tiếp phần trình diễn.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bùng nổ tại chung kết 'Britain’s Got Talent 2018' - ảnh 1
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bùng nổ tại chung kết 'Britain’s Got Talent 2018' - ảnh 2
Phần thi thêm gay cấn khi các cột trụ lần lượt đổ

Cuối cùng, anh em nhà Giang đã thực hiện “bước chân lịch sử” mà không có 2 bậc thang còn lại và về đích an toàn trong sự thán phục của cả hội trường. “Đây là phần trình diễn tuyệt vời và kịch tính nhất mà tôi từng thấy”, Christian Herrmann, một khán giả Mỹ thốt lên. Rosie Stott, khán giả đến từ nước Anh đã dành lời khen ngợi cho phần biểu diễn: “Đây là những gì chúng ta gọi là tài năng thực sự, một kỹ năng tuyệt vời. Quá tuyệt để tham dự chương trình này. Họ chắc chắn sẽ tiến rất xa trong tương lai”. “Tôi ước gì họ sẽ chiến thắng đêm nay”, Geoge Loannides đến từ Cộng hòa Sip bày tỏ. “Trời ơi! Anh ta gần như nhảy về đích với người em trai mình đang chồng trên đầu mình!”, một khán giả đến từ California, Mỹ không giấu nổi sự phấn khích.

Trên diễn đàn của cuộc thi, rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến phần thi bùng nổ của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bùng nổ tại chung kết 'Britain’s Got Talent 2018' - ảnh 3
Quốc Cơ gần như đã nhảy về đích
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bùng nổ tại chung kết 'Britain’s Got Talent 2018' - ảnh 4
Cả khán phòng vỡ òa khi màn trình diễn kết thúc
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bùng nổ tại chung kết 'Britain’s Got Talent 2018' - ảnh 5
Khoảnh khắc chiến thắng bản thân của anh em nhà họ Giang trên sân khấu tài năng nước Anh

Tuy không giành ngôi vị cao nhất tại Britain’s Got Talent nhưng dấu ấn mà hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam để lại cho khán giả là vô cùng lớn. Trước thềm đêm thi, thông tin Quốc Nghiệp bị ngã trong lúc tập luyện đã khiến nhiều người lo lắng. Ngược lại những sự cố tập luyện trước đó, trong đêm quyết  định, hai tài năng của Việt Nam đã thể hiện thực sự tuyệt vời.

Chia sẻ về kết quả cuộc thi, Quốc Nghiệp cho biết: “Giải thưởng bây giờ đối với tôi không còn quan trọng nữa. Vinh quang tôi dành tặng cho ba mẹ, cho anh chị tôi và tất cả mọi người. Riêng tôi, tôi chỉ ước ao về thật nhanh với một miền yên bình nhỏ để ôm lấy vợ tôi, con tôi, những người đã nếm trải những lo lắng, phiền muộn và hết nước mắt vì tôi những ngày qua. Xin cám ơn những bước dõi theo, động viên và nguyện cầu của tất cả mọi người”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm