Chung tay bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Quy chế đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời - Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên

Để thực hiện một cách hiệu quả, trên tinh thần chung tay sẻ chia và nâng đỡ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 , Báo Thanh Niên xin thông tin về quy chế phối hợp đồng hành của các tổ chức, đơn vị có ý nguyện đồng hành với chương trình như sau:

Quy chế đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời - Báo Thanh Niên - ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Thiện, Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Q.8 (TP.HCM), trao tiền hỗ trợ các em trong lễ trao tiền hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 do Báo Thanh Niên phối hợp với Quận đoàn Q.8 tổ chức ngày 19.10

KHẢ HÒA

I. Phạm vi, nguyên tắc thực hiện

1. Phạm vi thực hiện: Báo Thanh Niên trân trọng và tiếp nhận sự chung tay đóng góp, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước (sau đây gọi chung là “Đơn vị đồng hành”) để cùng Báo Thanh Niên thực hiện chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời nhằm bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19.

2. Nguyên tắc thực hiện: Khi đồng hành với chương trình, đơn vị đồng hành và Báo Thanh Niên cần tuân thủ nguyên tắc phối hợp thực hiện, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau để chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19.

II. Phương thức đồng hành

1. Đóng góp tài chính: Đơn vị đồng hành thực hiện đóng góp tài chính cho chương trình trực tiếp tại tòa soạn và các văn phòng đại diện hoặc thông qua chuyển khoản. Đơn vị có thể phối hợp, thông qua Báo Thanh Niên để cùng đi trao tiền, quà giúp đỡ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 khi có sự đồng ý của Ban Biên tập Báo Thanh Niên.

2. Nhận bảo trợ trẻ mồ côi: Đơn vị đồng hành đăng ký số lượng trẻ cần bảo trợ. Thực hiện ký kết thỏa thuận bảo trợ giữa Báo Thanh Niên, nhà bảo trợ và đại diện gia đình (hoặc người giám hộ) của trẻ cần bảo trợ. Các hình thức nhận bảo trợ trẻ mồ côi, Báo Thanh Niên chỉ ký kết trực tiếp thỏa thuận với đơn vị (hoặc cá nhân) có thiện ý bảo trợ trẻ, không tiếp nhận bất cứ trường hợp nào thông qua một tổ chức trung gian.

3. Tài trợ thực hiện chương trình: Đơn vị đồng hành thực hiện tài trợ để thực hiện chương trình như: tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ… Tổ chức sự kiện, tổ chức lễ trao hoặc các hoạt động khác khi có sự đồng ý của Ban biên tập.

4. Các phương thức đồng hành nêu trên chỉ có giá trị khi được Ban Biên tập Báo Thanh Niên đồng ý bằng văn bản, thể hiện bằng biên bản thỏa thuận.

Báo Thanh Niên trao gần 2,3 tỉ đồng hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

III. Công khai, minh bạch thông tin đồng hành

1. Từ Báo Thanh Niên

Báo Thanh Niên sẽ thông tin chi tiết về việc đồng hành của đơn vị đồng hành trong các tin, bài liên quan đến chương trình.

Tên, logo, thông tin về đơn vị đồng hành chỉ được in trên các backdrop của chương trình một khi được Ban Biên tập Báo Thanh Niên đồng ý. Với các sự kiện như họp báo, lễ trao tiền hỗ trợ trẻ mồ côi, lễ ký kết thỏa thuận, thỏa thuận bảo trợ… cũng như tất cả kịch bản chương trình phải được thống nhất trước khi thực hiện theo thỏa thuận. Mẫu thiết kế sẽ được các bên thống nhất trước khi triển khai thực hiện.

2. Từ đơn vị đồng hành

- Đơn vị đồng hành chỉ được trích dẫn, trích đăng những thông tin về chương trình, về sự đồng hành giữa Báo Thanh Niên và đơn vị đồng hành trên các kênh truyền thông của đơn vị đồng hành (kể cả mạng xã hội) từ Báo Thanh Niên.

- Mọi thông tin liên quan đến chương trình, về sự đồng hành giữa Báo Thanh Niên và đơn vị đồng hành, nếu chưa được Báo Thanh Niên đăng tải nhưng đơn vị đồng hành tự ý thông tin là những thông tin không có giá trị.

- Khi phát hiện hành vi lợi dụng chương trình, lợi dụng sự phối hợp giữa Báo Thanh Niên và đơn vị đồng hành nhằm mục đích trục lợi hoặc các mục đích khác, Báo Thanh Niên có quyền yêu cầu đơn vị đồng hành chấm dứt ngay hành vi vi phạm và sẽ tiến hành các bước thủ tục để chấm dứt hoạt động đồng hành và thông tin chi tiết trên Báo Thanh Niên về sự việc.

Để mục đích ý nghĩa của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời trọn vẹn như ý nguyện của các bên, Báo Thanh Niên trân trọng nghĩa cử của quý đơn vị, bạn đọc gần xa chung tay để chương trình có thể nâng đỡ hiệu quả, chu đáo và chân tình với hoàn cảnh của những trẻ thơ bất hạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mố cầu sụp lún gây tai nạn

Mố cầu sụp lún gây tai nạn

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc tại TP.HCM đã phản ánh qua Đường dây nóng Báo Thanh Niên , về việc người dân khi tham gia giao thông đến hai đầu mố cầu Phạm Văn Chí, trên đường Phạm Văn Chí, P.7 nối với đường Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, TP.HCM (ảnh), thường xuyên bị té, ngã nhào xuống đường, nhiều nhất là vào ban đêm, mà không biết kêu cứu ai.