Ra mắt Trung tâm Hiếm muộn đầu tiên tại Khánh Hòa

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.1, Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa) chính thức khai trương Trung tâm Sản Nhi và Hiếm muộn đầu tiên tại TP.Nha Trang.

Theo đại diện Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang, nhận thấy những cặp vợ chồng bị hiếm muộn ở TP.Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung phải đi đến những thành phố lớn, có những trung tâm hiếm muộn lớn như TP.HCM hay Hà Nội… tốn kém nhiều thời gian, tiền của và công sức, chính vì điều đó, đơn vị thành lập Trung tâm Sản Nhi và Hiếm muộn với hy vọng giúp đỡ được phần nào cho những cặp vợ chồng không may bị mắc phải vấn đề này.

Ra mắt Trung tâm Hiếm muộn đầu tiên tại Khánh Hòa  - ảnh 1

Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang cắt băng khánh thành Trung tâm Hiếm muộn của bệnh viện

Công thi

Trung tâm Sản Nhi và Hiếm muộn của Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang được bố trí tại tầng 1, 6 và 7 của Bệnh viện mới xây, với quy mô 50 giường bệnh và một phòng Hồi sức Nhi sơ sinh sức chứa được 20 nôi; một phòng hỗ trợ sinh sản gồm 4 phòng khép kín; phòng tư vấn, phòng lấy mẫu tinh trùng, phòng lọc tinh trùng và phòng bơm tinh trùng với đầy đủ trang trang thiết bị hiện đại.

Ngoài các dịch vụ đang có sẵn như dịch vụ tiền sản, dịch vụ sinh mổ, sinh thường; dịch vụ hậu sản, dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh… Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang sẽ triển khai và đẩy mạnh dịch vụ mới, như: dịch vụ bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), dịch vụ thụ tinh nhân tạo (IVF).

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 7,7% cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, trong đó có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh ở độ tuổi dưới 30. Đặc biệt tỷ lệ vô sinh thứ phát (vô sinh sau 1 lần có thai) đang có xu hướng gia tăng sau mỗi năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm