Rộ tin tỉ phú Jack Ma tái xuất tại Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Tỉ phú Jack Ma, người sáng lập tập đoàn Alibaba, được cho là đang ở Hồng Kông và đã gặp gỡ những cộng sự kinh doanh gần đây.

Rộ tin tỉ phú Jack Ma tái xuất tại Hồng Kông - ảnh 1

Tỉ phú Jack Ma ít xuất hiện từ tháng 10.2020

reuters

Reuters ngày 13.10 dẫn hai nguồn tin tiết lộ tỉ phú Jack Ma đang có mặt tại Hồng Kông. Ông Jack Ma được cho là đã gặp gỡ một vài cộng sự kinh doanh vào tuần trước. Alibaba chưa bình luận gì về thông tin này.

Nguồn tin cho rằng đây là lần đầu tiên ông Jack Ma sang Hồng Kông từ tháng 10.2020. Vị tỉ phú chủ yếu sống tại thành phố Hàng Châu, nơi đặt trụ sở của Alibaba. Ông cũng sở hữu ít nhất một căn biệt thự ở Hồng Kông.

Tỉ phú Jack Ma bất ngờ xuất hiện tại sự kiện ở Hồng Kông sau thời gian dài vắng bóng

Tỉ phú Jack Ma ít xuất hiện công khai từ lần phát biểu vào tháng 10.2020 tại Thượng Hải, khi ông chỉ trích giới quản lý tài chính của Trung Quốc. Bài phát biểu dẫn đến một loạt sự kiện, trong đó có việc hãng tài chính Ant Group của Alibaba bị hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Ông Jack Ma sau đó vài lần xuất hiện ở đại lục nhưng nơi ở của ông hầu như không được tiết lộ. Hồi tháng 1, ông tái xuất trong một sự kiện trực tuyến với các giáo viên.

Vào tháng 5, ông đến thăm trường đại học ở Hàng Châu của Alibaba trong một ngày truyền thống của tập đoàn. Đến ngày 1.9, trên mạng xã hội xuất hiện những bức ảnh chụp ông Jack Ma thăm khu nhà lồng ở tỉnh Chiết Giang.

Alibaba và các tập đoàn công nghệ lớn khác của Trung Quốc đã trở thành mục tiêu trong các đợt ra tay của chính phủ liên quan đến những hành vi độc quyền, vi phạm quyền lợi người tiêu dùng. Alibaba đã bị phạt số tiền kỷ lục 2,75 tỉ USD hồi tháng 4 vì vi phạm quy định về độc quyền.

Hồi tháng 9, Alibaba thông báo sẽ đầu tư 100 tỉ nhân dân tệ (15,5 tỉ USD) đến năm 2025, trở thành tập đoàn công nghệ lớn đầu tiên ủng hộ sáng kiến “cùng giàu” do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm