Rộn ràng xuân tình nguyện

0 Thanh Niên

Những ngày không khí tết cổ truyền bắt đầu hiện hữu khắp nơi cũng là lúc thanh niên tình nguyện ở Quảng Bình mang những phần quà ý nghĩa, ấm áp tỏa về với bà con vùng sâu vùng xa, miền núi biên giới.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thạch Hóa
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thạch Hóa

Ngày 10.1, xã miền núi rẻo cao cách trở Trường Sơn (H.Quảng Ninh) rộn rã khác hẳn ngày thường bởi sự có mặt của hàng chục thanh niên đến từ miền xuôi trong chương trình xuân tình nguyện do Huyện đoàn Quảng Ninh phối hợp Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình tổ chức. Đoàn đã tặng quà, áo ấm cho 87 học sinh các điểm trường, 77 hộ gia đình người dân tộc Vân Kiều tại bản Trung Sơn và 18 hộ gia đình chính sách của xã Trường Sơn. Đoàn cũng đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con dân bản.

Đặc biệt là chương trình giao lưu kết nối giữa đoàn với người dân địa phương. Mọi người cùng hăng say giao lưu văn nghệ, bóng chuyền, gói bánh chưng với các chiến sĩ Đồn biên phòng Làng Mô. Đêm đến, những tiết mục múa hát, lửa trại tưng bừng ấm cúng. Những cái nắm tay chặt của thanh niên với dân bản, với các cháu nhỏ mang lại nụ cười rạng rỡ ở một góc rừng biên giới.

Trong 2 ngày 10 - 11.1, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức chương trình Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản tại xã Kim Thủy (H.Lệ Thủy). Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra: khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hội bánh chưng xanh, trò chơi dân gian cho học sinh, giao lưu văn nghệ, đốt lửa truyền thống…

Cũng trong ngày 11.1, CLB Nồi cháo tình thương Minh Hóa tổ chức chương trình tết biên giới tại xã Trọng Hóa. Thay mặt các nhà hảo tâm, CLB trao 80 suất quà cho bà con, mỗi suất quà 300.000 đồng tiền mặt và 1 chiếc áo ấm mới; già làng trưởng bản cũng được tặng quà xuân... Trở về sau chặng đường dài, chị Dương Thị Thùy Linh - phụ trách CLB, chia sẻ: “Mùa xuân như đến sớm hơn và hiện rõ trên khuôn mặt của bà con 2 bản Pa Choong và bản Lé của xã Trọng Hóa. Những tiếng gọi nhau í ới đi nhận quà tết, tiếng cười giòn tan giữa núi rừng báo hiệu mùa xuân đã về. Các chị, các mẹ thật hạnh phúc, các em nhỏ như thẹn thùng trong những chiếc áo mới. Cảm ơn mùa xuân về. Cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã mang tết về với bà con dân bản”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm