rua sach

 Quân đội phun khử khuẩn diện rộng, “rửa sạch” điểm nóng Covid-19 ở Đà Nẵng

Quân đội phun khử khuẩn diện rộng, “rửa sạch” điểm nóng Covid-19 ở Đà Nẵng

0
Lực lượng quân đội triển khai phun khử khuẩn diện rộng tại khu vực quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng), nơi bệnh nhân Covid-19 sinh sống và làm việc. Đặc biệt, tuyến phố chuyên kinh doanh thời trang Lê Duẩn nơi được cho là chuỗi lây nhiễm đến hiện tại cũng được “rửa sạch” bằng hóa chất.
Nguyên liệu chế biến món tôm đất quyện hương chanh /// TRANG THY

Tôm đất quyện hương chanh

0
Ngắt mớ lá chanh non, rửa sạch, dùng dao bén xắt sợi nhỏ. Đun sôi dầu phộng cùng dăm tép tỏi đến khi tỏa hương thơm thì cho tôm vào nồi, thêm vài thao tác là đã có món ăn dân dã, đậm đà hương vị làng quê.
Rửa sạch mũi mỗi ngày, đẩy nhiều bệnh đi ngay

Rửa sạch mũi mỗi ngày, đẩy nhiều bệnh đi ngay

0
Không chỉ hạn chế chảy nước mũi hay rỉ mũi làm ngạt mũi khó thở, việc rửa mũi hằng ngày còn có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập xuống vùng hầu họng, phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường hô hấp một cách hiệu quả.
 /// ShutterStock

Lợi ích bất ngờ từ vỏ trái táo mà bạn chưa biết

0
Táo là một loại quả chứa nhiều dưỡng chất nhưng ít ai biết phần nhiều công dụng tuyệt vời của táo đến từ vỏ (tất nhiên phải là vỏ đã được rửa sạch sẽ). Sau đây là một số lợi ích của vỏ táo, theo báo Standard.
Rửa thịt gà sống bằng nước có thể khiến vi khuẩn dễ lây lan ra xung quanh /// Shutterstock

Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi chế biến?

0

Rửa sạch thịt gà trước khi chế biến tưởng chừng là điều hợp lý nhưng trong nhiều trường hợp thì không nên. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên rửa lại thịt gà vì như vậy sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan.