Nguyên liệu:
- 400g thịt bò
- 100g xà lách
- Hành, ngò, các loại rau thơm
- 1 chén cà pháo muối
- 8 trái tắc
- 2 củ tỏi
- 1/3 chén dầu ăn
- Mè trắng rang vàng
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt
|
Cách làm:
Xà lách và các loại rau thơm mua về tách lá, ngâm qua muối loãng, rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc khoảng 1 cm.
Thịt bò rửa sạch, xắt lát theo thớ (đừng mỏng quá). Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, tỏi đập dập cho vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay khi thịt vừa chín tới thì nhấc xuống (lưu ý đừng nêm gia vị khi xào thịt bò, làm vậy sẽ mất đi mùi vị ngon ngọt của thịt).
Bày rau xà lách và các loại rau thơm ra đĩa lớn, tắc và cà pháo cắt lát xếp quanh đĩa, trút thịt bò xào lên trên. Làm nước mắm tỏi chua, cay, ngọt, dùng thìa rưới lên đĩa salad rồi rắc thêm tiêu và mè trắng đã rang vàng. Trang trí thêm vài cọng ngò và ớt trái tỉa hoa.
Đông Xuân
Bình luận (0)