SAMCO khánh thành nhà máy ô tô chuyên dùng

0 Thanh Niên Online

Hôm nay 21.9, Nhà máy ô tô chuyên dùng SAMCO (SP.SAMCO) trực thuộc Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO) đã khánh thành.

Các loại xe chuyên dùng của SAMCO sản xuất /// M.K
Các loại xe chuyên dùng của SAMCO sản xuất
M.K

Nhà máy có diện tích 40.000 m2 tại Khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi), chuyên sản xuất các loại xe và thiết bị chuyên dùng trong 2 lĩnh vực chính là môi trường và phòng cháy chữa cháy. Đó là xe chữa cháy các loại, xe ép rác, trạm ép rác kín, xe rửa đường và tưới cây, xe hút bùn - thông cống, xe tải cẩu, xe nâng người làm việc trên cao,…

Nhà máy mới này có công suất thiết kế 500 xe và thiết bị chuyên dùng/năm. Trước đây, nhà máy đặt tại số 285 Kinh Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM (hoạt động từ năm 1998), sau 20 năm sản lượng của nhà máy này đạt hơn 100 sản phẩm/năm. Mặt bằng nhà xưởng tại đây không còn đủ khả năng đáp ứng cho sản xuất nên SAMCO đã đầu tư xây dựng nhà máy mới.

Nhiều sản phẩm của SP.SAMCO đã đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Một số sản phẩm trong lĩnh vực môi trường được xuất khẩu sang Lào và Campuchia.

SP.SAMCO còn định hướng kết hợp với các nhà sản xuất nước ngoài có kinh nghiệm để phát triển các sản phẩm mới tại VN trong lĩnh vực xe và thiết bị chuyên dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất cho vay tăng

Lãi suất cho vay tăng

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện đang được các ngân hàng điều chỉnh tăng trong bối cảnh chi phí đầu vào gia tăng cùng với hạn mức tín dụng hạn hẹp. Trong đó, tốc độ tăng lãi suất cho vay mua nhà tăng nhanh.