Samsung sẽ loại bỏ dần máy quét dấu vân tay trên smartphone?

0 Thanh Niên Online

Kể từ ngày xuất hiện đầu tiên trên Motorola Atrix vào năm 2011, máy quét vân tay xuất hiện trên cả điện thoại giá rẻ. Tuy nhiên, công nghệ này cũng sẽ sớm bị thay thế bởi công nghệ sinh trắc học khác an toàn hơn.

Máy quét vân tay sẽ được Samsung thay thế bởi những tính năng sinh trắc học khác /// Ảnh: AFP
Máy quét vân tay sẽ được Samsung thay thế bởi những tính năng sinh trắc học khác
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, trong kỷ nguyên công nghệ hiện nay, các công ty bắt đầu chọn phương thức xác minh danh tính mới với tính năng bảo mật tốt hơn. Ví dụ, iPhone 8 của Apple được chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo nhận định sẽ hỗ trợ chức năng nhận diện khuôn mặt, bổ sung thêm phương pháp bảo mật mới cho máy quét vân tay Touch ID.

Phiên bản iPhone đặc biệt nằm kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt được báo cáo sẽ đi kèm màn hình hiển thị dạng edge-to-edge với mặt trước hoàn toàn được bao phủ bởi màn hình. Tất cả các nút vật lý được loại bỏ, Touch ID sẽ được Apple nhúng vào dưới màn hình hiển thị ở khu vực chức năng riêng, hoặc được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống phát hiện khuôn mặt.

Và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung thậm chí còn lên kế hoạch loại bỏ máy quét dấu vân tay khỏi thiết bị của mình trong tương lai. Bởi lẽ, công nghệ này đã lỗi thời và bộc lộc những điểm yếu có thể bị khai thác.

Hiện tại, các thông tin gần đây cho biết bộ đôi Galaxy S8 và S8+ đều tích hợp sẵn máy quét dấu vân tay và máy quét mống mắt. Trong đó, công nghệ quét mống mắt mới của Samsung có thể nhận diện và mở khóa máy chỉ trong vòng 0,01 giây, điều này sẽ giúp cho việc mở máy khóa tiện lợi hơn và khi đó dùng quét vân tay sẽ trở nên lỗi thời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm