Samsung thừa nhận sự cố với màn hình Galaxy S22 Ultra

0 Thanh Niên Online

Những người dùng Galaxy S22 Ultra đầu tiên đã gặp phải sự cố với màn hình cảm ứng khi một dải điểm ảnh xuất hiện trên đó.

Theo GizChina, mặc dù vấn đề này khiến nhiều người nghĩ màn hình Galaxy S22 Ultra bị hỏng nhưng trong thực tế chỉ cần sửa đổi cài đặt màn hình sẽ giải quyết được sự cố. Đây là một vấn đề xuất phát từ phần mềm.

Samsung thừa nhận sự cố với màn hình Galaxy S22 Ultra - ảnh 1

Một chiếc Galaxy S22 Ultra bị sự cố được chia sẻ trên mạng

Ảnh chụp màn hình

Sau khi các báo cáo được đưa ra, Samsung đã lên Twitter và xác nhận sự tồn tại của sự cố, đồng thời đưa ra lời giải thích rõ hơn. Theo đó, Samsung cho biết vấn đề chỉ xảy ra với Galaxy S22 Ultra, đồng thời nói: “Chúng tôi biết rằng một số lượng nhỏ Galaxy S22 Ultra được phát hiện xuất hiện một dải điểm ảnh trên màn hình khi người dùng truy cập YouTube hoặc mở khóa smartphone bằng cảm biến vân tay. Vấn đề xuất hiện khi người dùng đặt độ nét của màn hình thành WQHD và chế độ màn hình được chọn là Natural”.

Để ngăn dải điểm ảnh này làm hỏng trải nghiệm trên điện thoại, Samsung khuyến khích người mua sử dụng độ phân giải FHD+ và chọn chế độ Vivd. Để thực hiện việc này, người dùng hãy đi tới Settings trên smartphone, sau đó đến Screen > Screen mode. Ngoài ra, để thay đổi độ nét, người dùng hãy vào phần Screen và nhấp vào Screen definition.

Samsung ra mắt các dòng Galaxy S22, có gì đáng mong đợi?

Samsung hứa hẹn rằng một bản sửa lỗi sẽ được đưa ra vào thời điểm smartphone chính thức đến tay khách hàng, tức ngày 25.2. Công ty cho biết: “Dòng Galaxy S22 chưa có bất kỳ bản cập nhật firmware chính thức nào, và chúng sẽ có sẵn gần ngày phát hành”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm