Sân Mỹ Đình đã được kẻ line, nhất quyết không để sân Lạch Tray qua mặt

0 Thanh Niên Online

Khu liên hợp thể thao quốc gia đang chạy đua với thời gian để hoàn tất công tác cải tạo sân Mỹ Đình kịp phục vụ các trận đấu trên sân nhà tiếp theo của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ngoài việc trồng lại mặt cỏ, sân Mỹ Đình cũng đã được kẻ line theo đúng yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Do mặt sân không nằm trong hạng mục sửa chữa nâng cấp phục vụ SEA Games nên mới đây Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đã chỉ đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Ban quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia nâng cấp mặt sân cỏ, thỏa mãn các tiêu chí của AFC. Lãnh đạo Ban quản lý Khu Liên hợp và VFF đã trao đổi về kỹ thuật cũng như cách thức để cải tạo mặt sân Mỹ Đình đáp ứng được yêu cầu từ AFC.

Sân Mỹ Đình đã được kẻ line, nhất quyết không để sân Lạch Tray qua mặt - ảnh 1

Sân Mỹ Đình ngày 4.10

Đ.HUY

Sân Mỹ Đình đã được kẻ line, nhất quyết không để sân Lạch Tray qua mặt - ảnh 2

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Sân Mỹ Đình đã được kẻ line, nhất quyết không để sân Lạch Tray qua mặt - ảnh 3

Mặt cỏ sân Mỹ Đình ngày 27.9

HOÀNG QUÂN

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, cho biết: “Những đơn vị có trách nhiệm phải lấy lại hình ảnh của sân Mỹ Đình. Tôi đề nghị Ban quản lý sân Mỹ Đình phải tăng thêm phân đạm để cỏ được chăm sóc tốt nhất. Ngoài ra, phải khoanh vùng những hạng mục quan trọng khác để mức độ chăm sóc tăng gấp đôi, gấp ba. Còn vài tuần nữa là đến trận đấu trên sân nhà tiếp theo của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nên chất lượng mặt sân, các phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ phải được đảm bảo.

Nếu chúng ta làm không tốt về cơ sở vật chất thì các tổ chức trên không cho thi đấu cũng là bình thường. Không ai quyết định ngoài FIFA và AFC. Phải dốc toàn lực cho công tác chuẩn bị trận đấu. Ba ngày/lần, ngành thể thao và VFF sẽ phải phối hợp kiểm tra sân Mỹ Đình. Chúng tôi cũng đề nghị các cán bộ quản lý sân Hàng Đẫy đề nghị hỗ trợ sân Mỹ Đình trong việc chăm sóc mặt cỏ”.

Sân Mỹ Đình đã được kẻ line, nhất quyết không để sân Lạch Tray qua mặt - ảnh 4

Một phần Khu liên hợp Mỹ Đình nhìn từ trên cao

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Sân Mỹ Đình đã được kẻ line, nhất quyết không để sân Lạch Tray qua mặt - ảnh 5

Một phần mái sân Mỹ Đình sẽ được sơn lại

ĐẬU TIẾ ĐẠT

Sân Mỹ Đình đã được kẻ line, nhất quyết không để sân Lạch Tray qua mặt - ảnh 6

Dàn đèn sân Mỹ Đình đã xuống cấp

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Sân Mỹ Đình đã được kẻ line, nhất quyết không để sân Lạch Tray qua mặt - ảnh 7

Màn hình điện tử của Khu liên hợp sẽ được nâng cấp

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Lãnh đạo ngành thể thao cũng cho hay, việc Hải Phòng đang gấp rút cải tạo, nâng cấp sân Lạch Tray với mong muốn được chọn tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng là một tín hiệu vui. Chính điều này tạo ra sự cạnh tranh giữa sân Mỹ Đình và sân Lạch Tray. Tất nhiên, quyền quyết định thuộc về AFC.

Được biết, dự kiến vào tuần sau, lãnh đạo VFF sẽ đến kiểm tra sân Lạch Tray. Trong khi đó, sân Mỹ Đình cũng sẽ nỗ lực hoàn tất tốt việc cải tạo và không cho “đối thủ” qua mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm