Vùng nuôi có diện tích rộng 30 ha, mỗi năm có thể cung cấp cho thị trường khoảng 10.000 - 12.000 tấn cá nguyên liệu đạt tiêu chuẩn an toàn Global GAP. Để được cấp chứng nhận, công ty đã phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe về việc ghi chép sổ sách, con giống, thức ăn, xử lý nước thải và bảo vệ môi trường. Khoảng 2 tháng nữa lứa cá đầu tiên đạt chuẩn Global GAP sẽ được thu hoạch.
Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng giám đốc NTACO, cá tra đạt chuẩn của công ty sẽ có lợi thế về giá và dễ dàng vượt qua các rào cản kỹ thuật khi xuất vào những thị trường khó tính như: châu u, Mỹ, Nhật. Trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện thủ tục để được cấp chứng nhận Global GAP cho nhà máy chế biến thức ăn và trại sản xuất cá tra giống.
Chí Nhân
Bình luận (0)