Sáng tác nhạc ngọt ngào nhờ... tìm mẹ

0 Thanh Niên

Từ một đứa trẻ lai mồ côi sống trong một cô nhi viện ở Đà Nẵng, cậu bé Trần Quốc Tuấn được cha mẹ nuôi đưa sang Mỹ, sau đó trở thành ca sĩ Randy (ảnh).

 /// Ảnh: Quỳnh Trân
Ảnh: Quỳnh Trân

Anh đang là giọng ca được yêu thích tại VN, có “tổ ấm” hạnh phúc ở Long An, nhưng trong lòng vẫn còn điều day dứt, vì: “Tôi về nước là để tìm lại người mẹ bị ly tán từ nhỏ. Tôi đã 8 lần tiến hành thử ADN, 6 lần tại VN và 2 lần đưa 2 trường hợp sang Mỹ, nhưng vẫn chưa gặp mẹ. Tuy nhiên tôi luôn có một niềm tin mãnh liệt là mẹ còn sống và một ngày kia sẽ tìm được bà”.

Vì nỗi lòng thương nhớ vô bờ bến với mẹ mà ca sĩ Randy đã có nhiều sáng tác rất ngọt ngào về đấng sinh thành. Các ca khúc: Mẹ, Nơi ấy mẹ mong, Nhớ con, Ước gì cho quê hương, Ngọt ngào quê mẹ, Xin lỗi mẹ... đã làm rơi nước mắt biết bao khán giả, trong đó có nhiều tác phẩm mà ca từ xót xa đến cháy lòng về thân phận của một đứa trẻ mồ côi: Ngày xa mẹ hứa sớm về thăm/Bao nhớ thương chưa kịp tỏ bày/Nay lớn khôn công thành danh toại/Đón mẹ về vui sống cùng con (Nơi ấy mẹ mong)...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhớ mãi chợ nổi Phụng Hiệp

Nhớ mãi chợ nổi Phụng Hiệp

Gần 15 năm trước, tôi đã có một chuyến đi về thăm các tỉnh vùng sông nước ở miền Tây Nam bộ; dịp này, được giới thiệu đi tham quan, mua sắm ở chợ nổi Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đây được xem là một trong những chợ họp trên sông nước rất đặc trưng ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.