Sắp có socola cung cấp khoáng chất, chống oxy hóa

0 Thanh Niên Online

(iHay) Các nhà khoa học đã tạo ra một loại socola mới vừa thơm ngon vừa có thể dùng như dược phẩm.

Sắp có socola cung cấp khoáng chất, chống oxy hóa

(iHay) Các nhà khoa học đã tạo ra một loại socola mới vừa thơm ngon vừa có thể dùng như dược phẩm. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, thậm chí có thể giúp hạ huyết áp, theo Daily Mail.

>> Ăn gì để tinh thần luôn thoải mái?
>> Những thực phẩm cần thiết cho bộ não

Sắp có loại socola vừa ngon vừa được dùng như thuốc - ảnh 1
Các loại socola trước đây có nhiều chất tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa hàm lượng đường và chất béo cao. Mỗi thanh socola chứa đến 70 % đường và chất béo. Tuy nhiên, công ty Kuka Xoco ở Mỹ đã tạo ra loại socola mà lượng đường và chất béo chỉ còn 35 %.
Điều này dường như không chỉ là thành công của công ty mà còn là tín hiệu tốt cho những người thích ăn socola, đặc biệt là người béo.
Loại socola mới vẫn giữ được đầy đủ chất chống oxy hóa, khoáng chất có trong ca cao, đồng thời giúp bổ sung một số loại cholesterol tốt cho cơ thể, theo Daily Mail.
Sắp có loại socola vừa ngon vừa được dùng như thuốc - ảnh 2

Sắp có loại socola mới có thể được dùng như dược phẩm - Ảnh: Reuters

Trong công thức tạo socola, công ty cũng sử dụng một loại thảo dược lấy từ vùng Andean ở Bolivia và Peru. Họ cũng tìm cách loại bỏ vị đắng trong ca cao, điều này giúp hạn chế sử dụng đường, chất làm ngọt và chất béo trong quá trình chế biến.
Mục tiêu dài hạn của công ty là muốn tạo ra loại socola chỉ có 15 % đường và chất béo, đại diện ty Kuka Xoco ông Gregory Aharonian cho biết. Những thanh socola loại mới đầu tiên có thể được bán vào năm 2016.
Hiện tại, ngành công nghiệp socola ở Mỹ thu khoảng 100 tỉ USD/năm. Tuy nhiên, nếu loại bỏ ngày càng nhiều đường và chất béo khỏi socola thì ngành công nghiệp thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ mang lại thị phần khoảng 200 tỉ USD/năm, ông Aharonian cho biết.

Ngọc Quý

>> Ăn gì để tinh thần luôn thoải mái?
>> Blog của May: Ngày mưa bão chỉ thèm một cái ôm
>> Clip cụ ông lãng mạn chờ vợ ở sân bay gây ấn tượng mạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.