Sát khuẩn vùng họng - chốt chặn cuối cùng phòng ngừa SARS-CoV-2 tấn công vào phổi

0

Theo nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Mỹ từ năm 2020 tới nay, sử dụng dung dịch súc họng sát khuẩn là một trong những biện pháp hiệu quả trong quá trình phòng chống dịch Covid-19.

Vi rút SARS-CoV-2 và những chốt chặn

Chúng ta sẽ có thể phải sống chung với Covid-19 mãi mãi, giống như với bệnh cúm, theo lời Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan. Có thể nói SARS-CoV-2 là một loại vi rút cảm cúm, vì khi mới ở niêm mạc mũi, họng, Covid-19 chỉ như một cơn cảm mạo thông thường và có thể trị khỏi nhanh chóng. Nhưng một khi vi rút xâm nhập xuống phổi thì tỷ lệ bệnh trở nặng khá cao, khả năng phục hồi của người bệnh càng khó hơn.

Hiện nay, biến thể Delta gây tử vong nhanh vì nồng độ vi rút tại niêm mạc mũi, họng tăng rất cao trong thời gian ngắn, vậy nên mỗi người cần chủ động tạo ra những chốt chặn để ngăn không cho vi rút tiếp cận vào phổi. Theo PGS-TS-Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh - nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương súc miệng và súc họng là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp, hiệu quả cao và là chốt chặn quan trọng để bảo vệ sức khỏe trong dịch bệnh Covid-19. Diệt khuẩn vòm họng đúng cách sẽ hỗ trợ làm giảm hoạt lực của vi rút, ngăn chúng đi sâu vào hệ hô hấp và gây ra những biến chứng nặng.

PGS-TS-Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh hướng dẫn sát khuẩn vòm họng đúng cách

Chlorhexidine - chất sát khuẩn vùng họng được nhiều chuyên gia tin tưởng

Theo nghiên cứu của Y.Hanna Huang và cộng sự tại khoa Y, Đại học New Jersey - Mỹ, sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine trên các bệnh nhân nhiễm Covid với cùng điều kiện chăm sóc y tế cho thấy, sau 4 ngày, trong đó, 62,1% bệnh nhân loại bỏ vi rút SARS-CoV-2 khỏi hầu họng khi sử dụng chlorhexidine làm nước súc miệng, trong khi chỉ 5,5% bệnh nhân không sử dụng chlorhexidine cho kết quả âm tính. Như vậy, chlorhexidine được xem như là một chốt chặn giúp hạn chế vi rút Sars-CoV-2 tấn công vào phổi.

Trong quá trình đi lấy tin bài về tình hình dịch, tôi có dịp được tiếp xúc với chú Tính, 61 tuổi, trú tại Hà Nội. Chú chia sẻ:

Sát khuẩn vùng họng - chốt chặn cuối cùng phòng ngừa SARS-CoV-2 tấn công vào phổi - ảnh 1

Chú Tính tin dùng SAFEMEDI sau khi nghe con gái giới thiệu

Chú Tính, 61 tuổi, trú tại Hà Nội. Chú chia sẻ: “Từ ngày dịch bùng phát gia đình tôi vô cùng lo lắng. May con gái đang sống bên Anh thường xuyên gọi về động viên và nhắc bố mẹ phải súc họng hằng ngày với dung dịch diệt khuẩn có chlorhexidine vì bên đó con và bạn bè đang sử dụng rất hiệu quả. Tôi hỏi thăm và mua được nước súc miệng SAFEMEDI GINGIVAL chứa Chlorhexidine 0,12% ở hiệu thuốc ngay đầu ngõ”.

Sát khuẩn vùng họng - chốt chặn cuối cùng phòng ngừa SARS-CoV-2 tấn công vào phổi - ảnh 2

Với chị Hà Vi, nước súc miệng SAFEMEDI là sản phẩm không thể thiếu trong gia đình

Chị Hà Vi, 27 tuổi, một cựu du học sinh Pháp đang sinh sống tại Hà Nội, cho biết: “Qua tìm hiểu trên nhiều báo cáo y khoa uy tín của Mỹ, mình đã mua nước súc miệng SAFEMEDI GINGIVAL có chứa Chlorhexidine 0.12% để sử dụng hằng ngày. Vì bản thân sức khỏe không tốt nên mình rất chú trọng tìm kiếm những sản phẩm hỗ trợ phòng Covid-19 hiệu quả”.

Sát khuẩn vùng họng - chốt chặn cuối cùng phòng ngừa SARS-CoV-2 tấn công vào phổi - ảnh 3

Nước súc miệng SAFEMEDI được bán rộng rãi ở các nhà thuốc

Chị Minh Hòa, 32 tuổi - nhà thuốc ở Hà Nội chia sẻ: “Nước súc miệng SAFEMEDI GINGIVAL chứa Chlorhexidine Digluconate 0,12% là sản phẩm được nhiều người hỏi mua suốt từ đầu mùa dịch. Rất nhiều khách hàng đã quay lại mua thêm, nhất là trong lúc dịch bệnh như này”.

Nước súc miệng SAFEMEDI chứa Chlorhexidine Digluconate 0,12% giúp sát khuẩn răng miệng, giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn, chống chọi lại dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh về răng miệng, ngăn ngừa mảng bám vi khuẩn, chứng hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Sản phẩm SAFEMEDI GINGIVAL do Công ty cổ phần dược Trung ương Mediplantex sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và phân phối bởi Công ty dược Medi Miền Bắc.

Sát khuẩn vùng họng - chốt chặn cuối cùng phòng ngừa SARS-CoV-2 tấn công vào phổi - ảnh 4

Website: http://medimienbac.vn/

Hotline: 02436242666

Giấy phép QC số: 114/2020/XNQCMP-YTHN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm