Sau khi đạt giải Cống hiến, Bùi Lan Hương thành 'nàng thơ' của ban nhạc Anh Em

0 Thanh Niên Online

Vừa đoạt giải  Nghệ sĩ mới của năm tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến, nghệ sĩ Bùi Lan Hương trở thành 'nàng thơ' của ban nhạc Anh Em khi là chân dung âm nhạc của Music Home tháng 4.

Nghệ sĩ mới của năm 
 - Giải âm nhạc Cống hiến Bùi Lan Hương có concert âm nhạc đầu tiên cùng ban nhạc Anh Em
Nghệ sĩ mới của năm - Giải âm nhạc Cống hiến Bùi Lan Hương có concert âm nhạc đầu tiên cùng ban nhạc Anh Em

Sau các chân dung âm nhạc – những gương mặt trẻ như Trọng Hiếu, Soobin; những giọng hát đẹp, tinh tế như Nguyên Thảo và Uyên Linh; đến những cái tên singer/songwriter như Phan Mạnh Quỳnh, Bùi Lan Hương..., Music Home đang dần trở thành một điểm đến, một “ngôi nhà âm nhạc chung” giới thiệu những phong cách âm nhạc mới, những tài năng âm nhạc tiềm năng và triển vọng đến công chúng.

Từng làm khách mời cho Music Home, lần này Bùi Lan Hương trở lại trong vai trò nhân vật chính của chương trình tháng 4 (diễn ra vào tối 26.4). Được ghi nhận là người mở đường cho phong cách âm nhạc dream pop (âm nhạc tạo không gian mộng ảo) ở Việt Nam, với chất giọng lôi cuốn, lại được đào tạo bài bản (đỗ thủ khoa, tốt nghiệp Á khoa Thính phòng/Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), những đóng góp mới mẻ của cô cho đời sống nhạc Việt vừa được ghi nhận tại giải Nghệ sĩ mới của năm trong lễ trao giải Cống hiến hôm 16.4.

Sau khi đạt giải Cống hiến, Bùi Lan Hương thành 'nàng thơ' của ban nhạc Anh Em - ảnh 1
Bùi Lan Hương hiện đang theo học khoa Thanh nhạc & biểu diễn Jazz tại trường Lasalle College of the Arts, Singapore.
ẢNH: ĐỘC LẬP

Được biết đến nhiều từ khi tham gia Bài hát hay nhất – Sing my song 2018 với Bùa mê, đến nay Bùi Lan Hương tự sáng tác và tham gia sản xuất hầu hết các ca khúc mà cô thể hiện. Tuy dừng chân sớm ở Sing my song nhưng Bùi Lan Hương không làm khán giả thất vọng khi nhập cuộc quyết liệt định hình phong cách âm nhạc khác biệt với việc tung ra album phòng thu đầu tiên theo phong cách dream pop mang tên Thiên thần sa ngã. Cái tên Bùi Lan Hương cùng giọng hát ma mị, lôi cuốn của cô trở nên vụt sáng và đại chúng hơn với thành công trong bản hit Ngày chưa giông bão của Phan Mạnh Quỳnh trong bộ phim Người bất tử (đạo diễn Victor Vũ).

Sau khi đạt giải Cống hiến, Bùi Lan Hương thành 'nàng thơ' của ban nhạc Anh Em - ảnh 2
Tùng Dương ngẫu hứng cùng Bùi Lan Hương trong không gian Music Home
ẢNH: NSCC

Sự trở lại của Bùi Lan Hương trong không gian Music Home sẽ mới mẻ, hứa hẹn cuốn hút hơn cùng khách mời: Tùng Dương. Về sự kết hợp này, nhạc sĩ Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc chương trình cho biết: “Bùi Lan Hương có một giọng hát mong manh và huyền bí cùng với một tư duy âm nhạc rất mở, được đào tạo bài bản về nhạc Jazz. Tôi tin rằng tất cả cả những lôi cuốn đó khi kết hợp với sự mãnh liệt nam tính của Tùng Dương sẽ tạo nên một điểm nhấn bất ngờ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm