Scandal cá độ ở V.Ninh Bình: Gài độ cả ở V-League

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ông Hoàng Văn Phúc, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (VN) và đội U.23 Quốc gia, cho biết ông cảm thấy quá sốc, trong khi HLV của The Vissai Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ đặt nghi vấn các học trò của ông có thể làm độ cả ở V-League.

Scandal cá độ ở V.Ninh Bình: Gài độ cả ở V-League

(TNO) Ông Hoàng Văn Phúc, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (VN) và đội U.23 Quốc gia, cho biết ông cảm thấy quá sốc, trong khi HLV của The Vissai Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ đặt nghi vấn các học trò của ông có thể làm độ cả ở V-League.

>> Tiêu cực V.Ninh Bình 2014 lớn hơn vụ U.23 Việt Nam năm 2005
>> Rúng động lời khai của cầu thủ The Vissai Ninh Bình
>> Cầu thủ V.Ninh Bình đặt cược 2 tỉ, thắng 800 triệu đồng

Scandal cá độ ở V.Ninh Bình: Gài độ cả ở V-League - ảnh 1

Ông Phúc nói: “Mấy ngày nay, báo chí đăng tải dầy đặc về vụ việc này và cũng như những người khác, tôi theo sát diễn biến mọi thông tin có liên quan.

Ban đầu cũng cầu mong là không có chuyện tày đình xảy ra, vì tôi nghĩ rằng, sau vụ án bán độ cách đây nhiều năm, các cầu thủ phải nhìn đó là tấm gương để rút ra bài học của mình.

Nào ngờ, sau thời gian ngắn điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) của Công an tỉnh Ninh Bình đã đã xác định có tới 10 cầu thủ Ninh Bình tham gia cá độ và chia nhau 800 triệu đồng.

Tôi quả thực quá sốc. Gần nguyên một đội bóng tham gia cá độ. Thật không hiểu nổi sao bọn họ lại dại dột hủy hoại tương lai của mình như vậy”.

Scandal cá độ ở V.Ninh Bình: Gài độ cả ở V-League - ảnh 2

Trong danh sách cầu thủ mà Cơ quan CSĐT công bố, có cầu thủ U.23 dính líu trực tiếp gồm Trần Mạnh Dũng (đội phó U.23), Lê Quang Hùng. Thậm chí Trần Mạnh Dũng còn là người đã chủ động bàn bạc với “đồng bọn” để cùng tham gia cá độ

2 cầu thủ khác có liên đới là Hoàng Danh Ngọc (biết đồng đội tiêu cực nhưng không tố cáo mà lại nhận 50 triệu để “ỉm” vụ việc), Lê Văn Thắng (cũng không cá độ mà chỉ nhận 20 triệu để đổi lại sự “im lặng”).

Ngoài ra, danh sách đen còn có cả tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Gia Từ.

Dựa vào hai “dữ liệu” đáng buồn này, chúng tôi đã hỏi HLV Hoàng Văn Phúc là ông có lo ngại, SEA Games 27 vừa qua có khả năng xảy ra tiêu cực ở U.23 VN hay ở tuyển VN tại vòng loại ASIAN Cup?

Ông Phúc trả lời: “Tôi không bình luận về việc này vì Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục công việc.

Tuy nhiên, vụ tiêu cực ở CLB Ninh Bình, theo tôi nghĩ, không liên quan đến đội U.23 tại SEA Games 27.

Hồi đó, tất cả các cầu thủ đều thi đấu rất cố gắng, rất nhiệt tình, nhưng chỉ vì chưa gặp may nên không thể giành chiến thắng. Tôi cho rằng ở SEA Games 27, không có chuyện cầu thủ U.23 VN cá độ”.

Còn ông Hoàng Mạnh Trường, chủ tịch tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình, cho biết: “Tôi không đánh giá số tiền 800 triệu mà số cầu thủ đã được “thưởng” do bán đứng CLB là nhiều hay ít, nhưng tôi cho rằng dù số tiền là bao nhiêu cũng là làm ăn bất chính, phạm pháp và phải bị pháp luật trừng trị.

Tuy nhiên, tôi chưa quyết định cuối cùng là giải tán đội bóng và còn chờ câu trả lời ở tương lai, sau khi cơ quan điều tra có kết luận chính thức”.

Còn HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: “Tôi đã rất yêu quý và tôn trọng các cầu thủ của mình. Tôi đã kéo họ về đây cùng mình mà không “xiên xẹo” một đồng nào trong số tiền chuyển nhượng mà các cầu thủ đó đuợc hưởng. Nhưng niềm tin của tôi đã không được đặt đúng chỗ.

Ở AFC Cup năm nay, Ninh Bình thắng 4 hòa 1, bọn họ đã “độ” hình thức nào mà tôi không hay biết. Rồi về sân chơi V-League, bọn họ đã “độ” kiểu gì mà đội có những trận thua bất thường. Nhưng tôi quá đơn giản khi nghĩ chỉ do chuyên môn”.

Lan Phương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm