Sẽ thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

24/02/2008 23:25 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM cho biết, để cải thiện tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay, Sở Y tế TP.HCM đang có dự án thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, dự kiến cơ quan này sẽ có 80 nhân lực, trong đó phòng thanh tra, kiểm tra gồm 50 người có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra chuyên về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chi cục còn có chức năng cấp, đình chỉ, thu hồi giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm theo phân cấp của Bộ Y tế... Ngoài ra, tại mỗi quận, huyện dự kiến cần 20 người làm nhiệm vụ liên quan đến quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thức ăn đường phố, chợ, khu du lịch, lễ hội... Như vậy, tổng số cán bộ cần cho lĩnh vực này ở hai cấp (thành phố và quận, huyện) tại TP.HCM dự kiến bước đầu là 560 người. Hiện, Sở đang gấp rút hoàn thiện dự án để trình UBND TP.HCM.

Thanh Tùng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.