SEA Games 31 đăng ký độc quyền linh vật Sao la

0 Thanh Niên

Cách đây ít ngày, tại giải cầu lông được tổ chức ở tỉnh Bắc Giang, các VĐV đoạt giải cao đã được nhận huy chương kèm phần thưởng là thú nhồi bông có hình dáng giống hệt Sao la - linh vật của SEA Games 31.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, 1 thành viên của BTC cho biết: “Chúng tôi đã nhờ 1 đơn vị có giấy phép hoạt động về luật, tư vấn về việc bảo hộ linh vật của đại hội. Ngoài ra, linh vật cũng được đăng ký bản quyền với các cơ quan chức năng và chỉ có BTC SEA Games 31 mới được phép sử dụng hình ảnh Sao la để sản xuất thú nhồi bông, in trên các vật dụng khác phục vụ SEA Games 31. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi làm nhái, làm giả linh vật Sao la, sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật”.

Linh vật Sao La của SEA Games 31 mang ý nghĩa đặc biệt thế nào?

Theo BTC cho biết ước tính sơ bộ đến hết ngày 26.4, sẽ có khoảng 8.000 thành viên nước ngoài đến Hà Nội trong tháng 5 tới. Trong đó, 10 đoàn của khu vực có khoảng 5.700 người (gồm cán bộ, HLV, VĐV); 1.300 thành phần khác (gồm khách VIP, quan chức, trọng tài, giám sát quốc tế).

Trong số 10 nước Đông Nam Á, sẽ có 9 nước được miễn visa vì đều nằm trong khối ASEAN, chỉ riêng Timor Leste chưa nằm trong khối này nên theo quy định xuất nhập cảnh của Việt Nam, đây là đoàn duy nhất phải làm visa khi nhập cảnh vào Việt Nam. Thẻ tham dự SEA Games 31 được coi là bộ nhận dạng người tham dự đại hội, chứ không phải thay hộ chiếu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm