Sếp hãng quảng cáo lớn nhất thế giới dự báo 'cuộc chiến' mạng xã hội

0 Thanh Niên Online

Dù công ty mẹ của ứng dụng Snapchat mới lên sàn và còn ở giai đoạn 'phôi thai', CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới đã dự báo về cuộc chiến doanh thu khốc liệt giữa hãng với các tên tuổi như Facebook, Google.

CEO WPP Martin Sorrell /// Ảnh: Reuters
CEO WPP Martin Sorrell
Ảnh: Reuters

Theo CNBC, CEO Martin Sorrell của hãng quảng cáo WPP cho biết: “Nếu bạn nhìn vào phản ứng của Facebook trong việc sao chép hoặc bắt chước rất nhiều tính năng mà Snapchat có, điều đó thể hiện những vấn đề mà Facebook phải đối mặt trong quan hệ với hãng Snap và sức tăng trưởng của hãng này”. Sếp WPP nói thêm rằng nếu đối thủ trực tiếp của Google là Amazon, thì đối thủ của Facebook là Snap - công ty mẹ của ứng dụng mạng xã hội Snapchat.

“Bạn có một cuộc chiến tìm kiếm đang nổi lên giữa Amazon và Google. Bạn có một cuộc chiến mạng xã hội, hay nói cách khác là cuộc chiến giành thị phần giữa Facebook và Snap”, ông Sorrell cho hay.

Snap chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hôm 2.3. Giá trị cổ phiếu hãng tăng 40%, lên cao hơn hẳn mức 17 USD/cổ phiếu mà hãng định giá khi IPO. Dù vậy, khi nhắc đến mảng quảng cáo kỹ thuật số, Google và Facebook là hai tên tuổi lớn trong thị trường.

Ông Sorrell cho hay trong số 75 tỉ USD mà công ty ông chi cho việc đặt quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, 90 triệu USD là chi cho Snap. Doanh thu của Snap năm 2016 được báo cáo vào khoảng 400 triệu USD và ông Sorrell cho rằng hãng đặt mục tiêu đạt 1,25 tỉ USD doanh thu năm nay.

“Chúng ta chờ xem họ sẽ đi được bao xa. Google và Facebook thống trị quảng cáo kỹ thuật số. Hai hãng này sở hữu khoảng 75% thị phần và họ nhận được khoảng 100% chi phí gia tăng ở thời điểm này. Những gì khách hàng của chúng tôi, công ty của chúng tôi và công ty của đối thủ chúng tôi cần là thị trường cạnh tranh hơn”, ông Sorrell nói.

Sếp hãng quảng cáo lớn nhất thế giới dự báo 'cuộc chiến' mạng xã hội - ảnh 1

tin liên quan

Ngành quảng cáo chịu thiệt vì nỗi lo Brexit

Công ty quảng cáo lớn nhất thế giới vừa cho thấy nhiều dấu hiệu về “nỗi lo Brexit”. Hãng WPP cho hay gần như tất cả doanh nghiệp Anh đều báo cáo tăng trưởng chậm hơn trong quý 3/2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm