SGT và KBC thoái hết vốn khỏi WesternBank

0 Thanh Niên Online

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2012 của CTCP công nghệ viễn thông Sài Gòn (SGT) và Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) đều ghi nhận việc thoái hết vốn khỏi Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank).

Đây là hai cổ đông lớn của ngân hàng này và cũng là hai công ty của ông Đặng Thành Tâm. Cụ thể, SGT đã bán hết 18,81 triệu cổ phiếu (CP) với giá chuyển nhượng bằng mệnh giá, tương ứng hơn 188 tỉ đồng. Tương tự, trong quý 3 vừa qua, KBC cũng đã chuyển nhượng toàn bộ 26,55 triệu CP của WesternBank với trị giá 265,5 tỉ đồng (bằng giá trị ghi sổ của KBC).

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, KBC bị lỗ 262,9 tỉ đồng (cùng kỳ năm trước công ty này đạt lợi nhuận 21,6 tỉ đồng). Tính đến ngày 30.9, WesternBank vẫn là chủ nợ khá lớn của KBC với tổng cộng 1.820 tỉ đồng (gồm tiền mặt và trái phiếu). Danh tính phía bên nhận chuyển nhượng CP Westernbank từ KBC không được công bố.

M.Phương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạt động cho vay bị thắt chặt: Khoản vay lớn bị loại?

Hoạt động cho vay bị thắt chặt: Khoản vay lớn bị loại?

Theo quy định từ dự thảo Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng phải kiểm soát việc cho vay để đầu tư kinh doanh chứng khoán ; cho vay mua, kinh doanh bất động sản; cho vay cho các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư; cho vay các nhu cầu vốn phục vụ đời sống có giá trị lớn theo xác định của tổ chức tín dụng.

Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng

Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng

Mới đây, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) đã có kết luận chỉ đạo liên quan đến hàng loạt trường hợp vi phạm xây dựng của ông Lý Chí Minh (số 161/152 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân).