Sinh con trai đầu lòng khỏe mạnh ở tuổi 70

0 Thanh Niên Online

Ở độ tuổi khi hầu hết các phụ nữ bận rộn với các cháu hoặc không còn nghĩ tới việc có con thì một cụ bà được cho là 70 tuổi ở Ấn Độ mới sinh con đầu lòng.

Việc này đã diễn ra ở huyện Kutch thuộc bang Gujarat, miền tây Ấn Độ cách đây khoảng một tháng, nhưng mới được báo chí đưa tin. Theo tờ trang tin Oddity Central ngày 21.10, cụ Jivuben Valabhai Rabari cùng chồng đã cố gắng sinh con kể từ khi họ kết hôn cách đây 45 năm, nhưng không thành công.

Sinh con trai đầu lòng khỏe mạnh ở tuổi 70 - ảnh 1

Cụ Jivuben Valabhai Rabari cùng chồng và đứa con trai mới chào đời

Chụp từ CLIP

Cách đây vài năm, cụ Rabari đã liên lạc với một bác sĩ phụ sản, tên Naresh Bhanushali, để hỏi về khả năng thử phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để hoàn thành ước mơ có con. Cụ tin rằng ông Bhanushali có thể giúp mình biến ước mơ thành hiện thực sau khi ông đã giúp nhiều thành viên trong gia đình cụ có con.

Dù bác sĩ Bhanushali đưa ra những lời tư vấn tiêu cực và giải thích các nguy cơ, nhưng cụ Rabari vẫn không bỏ cuộc. Cụ còn nói với bác sĩ: “Dù tôi có chết, tôi cũng sẽ vui vì ít nhất tôi đã cố gắng để có một đứa con”. Quyết tâm của cụ Rabari đã chinh phục được bác sĩ Bhanushali.

Bác sĩ Bhanushali đã tiến hành IVF cho cụ Rabari thành công. Tuy nhiên, khi thai nhi được 8 tháng, tình trạng huyết áp của cụ Rabari gây lo lắng nên các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy đứa bé trai ra trước ngày dự sinh khoảng một tháng. Cả mẹ và con đều khỏe mạnh.

Sinh con trai đầu lòng khỏe mạnh ở tuổi 70 - ảnh 2
Đứa con trai mới chào đời của cụ Jivuben Valabhai Rabari

Chụp từ Clip

“Dù chúng tôi đã quan tâm hết mình, tôi phải nói rằng cụ ấy may mắn và chúng tôi đã may mắn khi mọi việc thành công. Đây là trường hợp hiếm thấy, các bạn có thể gọi đó là điều kỳ diệu. Tôi đã hành nghề hơn 20 năm và thực hiện trên 1.000 ca IVF nhưng tôi chưa từng thấy một trường hợp như thế này. Tuy vui vì ca này thành công, chúng tôi vẫn khuyến cáo mọi người không nên cố mang thai khi lớn tuổi”, bác sĩ Bhanushali.

Giống nhiều người cùng thời ở các vùng nông thôn của Ấn Độ, cụ Rabari không có giấy khai sinh để xác định tuổi, nhưng cụ nói với bác sĩ rằng cụ trong độ tuổi từ 65-70. Ước tính về tuổi của cụ cũng đã được các bác sĩ xác nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm