Bài: Thủy Anh - Ảnh: Quang Minh (Với sự tư vấn của Bartenders Mai Quyết Thắng - NH Bà Cô Lốc Cốc)
Sinh tố kem xoài |
Sinh tố kem xoài làm ở nhà vừa chất lượng vừa hợp vệ sinh và giá thành lại rẻ. Hè này bạn cùng làm cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
Thực hiệnXoài rửa sạch, cắt làm đôi thật sát với phần hạt xoài. Dùng dao mũi tròn rạch các đường vuông trên mặt xoài xuống sát vỏ xoài nhưng chú ý dùng tay đỡ xoài để cảm nhận độ sát của mũi dao trên vỏ xoài. Đặt tay ở giữa miếng xoài, ấn xuống để các miếng xoài tách ra. Tiếp tục với nửa còn lại của quả xoài. Sau khi làm xong bạn cho các viên xoài vào máy xay sinh tố. Dùng muỗng đong 100ml sữa tươi, 30ml sữa chua, đổ vào máy chung với xoài và xay. Cho tới khi có được nước xoài mịn mượt. Đổ sinh tố xoài ra các ly, đặt từng viên kem vào cùng, trang trí thêm với quả dâu tây nếu không có quả dâu tây có thể dùng quả mận cơm thay thế. Nếu thích bạn có thể thêm đá viên hoặc cho ly sinh tố xoài vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ cho mát trước khi dùng.
Thưởng thứcKhi ăn cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên cho cảm giác béo ngậy. |
Sinh tố hỗn hợp |
Nguyên liệu
Thực hiệnDâu mua về rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi (chọn những trái dâu tây tươi ngon, chín mọng). Kiwi: gọt vỏ, thái miếng. Để lại một ít dâu tây đã được chẻ nhỏ riêng ra dùng để trang trí cho món sinh tố hỗn hợp thêm phần hấp dẫn, cho phần dâu tây còn lại, kiwi đã thái nhỏ, sữa chua, sữa đặc, mật ong, nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, có thể cho thêm bất cứ thành phần nào bạn thích để phù hợp khẩu vị hơn, nếu yêu thích vị chua bạn có thể cho thêm nước cốt chanh tươi, hay nếu muốn dùng ngọt hơn bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường. Rót sinh tố hỗn hợp ra ly, ở mỗi ly cho thêm một vài miếng dâu tây đã thái nhỏ, đá bào vừa đủ dùng.
Thưởng thứcTrang trí bên trên ly sinh tố 1 lát kiwi thái mỏng cho đẹp mắt. Uống liền hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên sinh tố hỗn hợp nên dùng sau 2 tiếng chế biến để đảm bảo vị ngon, tươi. |