Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn

Yến Thi
Yến Thi
19/12/2024 09:52 GMT+7

Nhiều món ăn ngon, hấp dẫn được các sinh viên chế biến tại cuộc thi 'Sáng tạo ẩm thực cùng gà Mỹ'.

Ngày 18.12, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, khoa Khách sạn - Nhà hàng, Trường CĐ Du lịch Sài Gòn đã cùng tranh tài, sáng tạo các món ăn ngon, hấp dẫn từ gà Mỹ tại cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng gà Mỹ dành cho đầu bếp trẻ Trường CĐ Du lịch Sài Gòn năm 2024”.

Cuộc thi do Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) phối hợp cùng Trường CĐ Du lịch Sài Gòn tổ chức.

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 1.

Món gà áp chảo vị Tây Bắc được đánh giá cao và giành giải nhất chung cuộc. Đội nhận được 3 triệu đồng và tham gia cuộc thi toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 2.
Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 3.

Mùi vị đặc trưng của món gà áp chảo vị Tây Bắc được tạo nên từ mắc khén và hạt dổi. Món ăn do sinh viên Nguyễn Tấn Thiện (phải) và Nguyễn Thị Huế Trân (trái) thực hiện. "Đây là lần đầu tiên em làm món ăn này với mong muốn chia sẻ hình ảnh, hương vị món ăn của Việt Nam. Món ăn hôm nay là sự kết hợp giữa thịt gà Mỹ và gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc", Huế Trân chia sẻ

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 4.

Món gà áp chảo vị Tây Bắc ăn kèm với xôi nếp nương và sốt chanh dây. "Các bạn biết kết hợp xôi nếp nương rất là hay, thú vị, món ăn trình bày hài hòa màu sắc...", giám khảo Nguyễn Ngọc Thông đánh giá

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 5.

Ban giám khảo (BGK) cuộc thi gồm: đầu bếp Norbert Ehrbar (ở giữa), bếp trưởng, cố vấn ẩm thực các Hiệp hội của Hoa Kỳ (USAPEEC); đầu bếp Lê Xuân Tâm (trái), Tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía nam Việt Nam, cựu Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam; đầu bếp Nguyễn Ngọc Thông (phải), bếp trưởng điều hành Khu du lịch sinh thái Mỹ Phước Thành (Đồng Tháp), giảng viên Trường CĐ Du lịch Sài Gòn

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 6.

Món gà đút lò sốt kem mù tạt do sinh viên Nguyễn Quang Mỹ và Phạm Thị Ngọc Loan thực hiện đạt giải nhì

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 7.

Món gà cuộn sốt tiêu đen đạt giải ba do sinh viên Trần Trường Giang và Nguyễn Huy Hoàng cùng thực hiện

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 8.
Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 9.

Giải khuyến khích thuộc về 2 món: Gà sốt cocktail (trái) do sinh viên Lê Thế Đạt và Sơn Anh Vũ thực hiện; gà cuộn nấm (phải) do sinh viên Đỗ Minh Tâm và Nguyễn Đức Luân thực hiện. "Gà hấp hay gà chiên đã quá quen thuộc, nên em muốn tìm tòi, khám phá món mới. Gà cuộn nấm ăn kèm với sốt mật ong cũng là lần đầu tiên em làm", sinh viên Đức Luân bộc bạch

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 10.

Để góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi, các sinh viên đã trải qua vòng sơ loại, diễn ra từ ngày 20.11.2024 đến 10.12.2024. Sau vòng loại, trường đã chọn ra 12 đội (mỗi đội 2 thành viên) cùng tranh tài tại cuộc thi

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 11.

12 nhóm sinh viên có 60 phút để sáng tạo, chế biến món ăn sử dụng thịt gà Mỹ là nguyên liệu bắt buộc và là protein chính/duy nhất của món ăn

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 12.

Các món ăn được chấm điểm dựa trên các tiêu chí: tỷ lệ thịt gà Mỹ; mùi vị; cách trình bày món ăn; giới thiệu món ăn và trả lời câu hỏi của BGK; kỹ năng, kỹ thuật xử lý thực phẩm và chế biến; vệ sinh an toàn thực phẩm; tác phong

ẢNH: YẾN THI

Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 13.
Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 14.
Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 15.

Món ăn được các sinh viên trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt

ẢNH: YẾN THI


Sinh viên tranh tài sáng tạo những món ăn hấp dẫn - Ảnh 16.

Cuộc thi nhằm khuyến khích sự sáng tạo và phát triển kỹ năng nấu ăn của các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn của trường. Đồng thời nâng cao kiến thức về gà Mỹ và các tiêu chuẩn chất lượng cao trong chế biến thực phẩm

ẢNH: YẾN THI







Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.