Siri lưu bản thu giọng nói dù không được cấp quyền, Apple thừa nhận lỗi

0 Thanh Niên Online

Lỗi này được cho là đã xuất hiện từ bản iOS 15 đầu tiên và phải đến bản thử nghiệm iOS 15.4 beta 2 mới được khắc phục hoàn toàn.

Theo The Verge, Apple đã thiếu minh bạch và có phần xem nhẹ lỗi này khi không gửi thông báo đến người dùng, đồng thời đặt nghi vấn “rốt cuộc đã có bao nhiêu nạn nhân đã bị Apple nghe lén”.

Siri lưu bản thu giọng nói dù không được cấp quyền, Apple thừa nhận lỗi - ảnh 1

Siri tự động kích hoạt tính năng thu âm giọng nói người dùng, Apple thừa nhận lỗi

9TO5MAC

Được phát hiện bởi ZDNet, tính năng Improve Siri & Dictation (giúp cải thiện Siri) đã tự động kích hoạt từ bản iOS 15 đầu tiên, từ đó “mở đường” cho Apple có thể thu thập, lưu trữ và xem các đoạn hội thoại giữa người dùng với Siri. Không lâu sau đó, Apple đã chính thức thừa nhận lỗi này.

Cụ thể, trong văn bản hồi đáp ZDNet, Apple cho biết: “Với bản cập nhật iOS 15.2, chúng tôi đã tắt tính năng Improve Siri & Dictation của Siri trên nhiều người dùng trong thời gian khắc phục lỗi đã xuất hiện từ iOS 15, đã vô tình kích hoạt cài đặt này trên một vài thiết bị”, đồng thời cam kết đã “dừng sử dụng và đang dần xóa những tập tin ghi âm từ tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng”.

Mặc dù phải đến bản iOS 15.4 beta 2 thì lỗi này mới được khắc phục hoàn toàn, người dùng vẫn được khuyến nghị nâng cấp lên bản iOS 15.2 để tạm khắc phục vấn đề này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm