Số ca Omicron gia tăng, Singapore cảnh giác

0 Thanh Niên Online

Tính đến ngày 14.12, Singapore đã ghi nhận 16 ca mắc biến thể Omicron (B.1.1.529), trong số này 14 ca nhập cảnh, theo báo The Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Gan Kim Yong.

Số ca Omicron gia tăng, Singapore cảnh giác - ảnh 1

Hành khách tại sân bay quốc tế Changi của Singapore

reuters

Hai ca còn lại đều là nhân viên phục vụ hành khách tại phi trường quốc tế Changi. Giới hữu trách không phát hiện sự liên hệ giữa hai trường hợp này. Singapore đã phát hiện ca Omicron đầu tiên gần 1 tuần trước.

“Trong khi Singapore vẫn chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm cộng đồng liên quan biến thể Omicron, đây là chỉ là vấn đề thời gian, dựa trên kinh nghiệm của các nước khác”, theo Bộ trưởng Gan, đồng chủ tịch ủy ban đặc nhiệm liên bộ ứng phó Covid-19 (MTF) của Singapore.

Toàn bộ 16 ca Omicron đều là người tiêm 2 mũi vắc xin, không hoặc có triệu chứng nhẹ. Ít nhất 2 trường hợp đã tiêm mũi 3.

Omicron đã xuất hiện ở nhiều nước Đông Nam Á

Ông Wong cẩn trọng khi cho rằng biến thể Omicron có thể gây nên làn sóng dịch lớn hơn biến thể Delta trong những tháng tới. Vì thế, Singapore sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch, củng cố năng lực y tế công cộng đối phó biến thể Omicron.

Hiện Singapore đang lên kế hoạch tăng cường năng lực ICU (chăm sóc đặc biệt) lên 500 giường, so với mức khoảng 280 giường vào cuối tháng 10 - giai đoạn đỉnh điểm của dịch Delta ở nước này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm