Số người chết do bão Rai ở Philippines tăng cao

0 Thanh Niên Online

Số liệu mới nhất được công bố hôm nay 19.12 cho thấy đã có ít nhất 75 người thiệt mạng ở Philippines sau khi bão Rai tấn công nước này, tăng từ con số 12 được công bố ngày 17.12.

Số người chết do bão Rai ở Philippines tăng cao - ảnh 1

Ngôi nhà bị sập do bão Rai ở thành phố Talisay thuộc tỉnh Cebu, Philippines ngày 17.12

AFP

Hơn 300.000 người đã phải rời nhà và các khu nghỉ dưỡng gần bãi biển khi Rai, cơn bão mạnh nhất ở Philippines từ đầu năm đến nay, tấn công khu vực miền trung và nam của nước này vào ngày 16.12, khiến đường dây liên lạc ở một số khu vực bị hư hỏng và nhiều tòa nhà bị tốc mái, theo AFP.

Tỉnh trưởng Arthur Yap của tỉnh đảo Bohol, hôm nay thông báo trên Facebook rằng các thị trưởng đã báo cáo có tổng cộng 49 người chết ở các địa phương của họ, nâng tổng số người chết do bão Rai lên 75.

Hàng chục người thiệt mạng sau cơn bão Rai ở Philippines

Ông cho biết thêm 10 người vẫn còn mất tích trên đảo này và 13 người bị thương sau khi bão Rai ập vào Philippines với sức gió tối đa 195 km/giờ.

“Hệ thống liên lạc vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn. Chỉ có 21 trong tổng số 48 thị trưởng đã liên lạc được với chúng tôi”, tỉnh trưởng Yap cho hay. Ông lo sợ rằng số người chết có thể còn tăng trong tỉnh Bohol, nơi lũ lụt đang hoành hành và vài người được cứu từ mái nhà của họ.

Số người chết do bão Rai ở Philippines tăng cao - ảnh 2

Một người đàn ông tìm kiếm đồ dùng từ đống đổ nát do bão Rai gây ra ở thành phố Surigao thuộc tỉnh Surigao del Norte, Philippines ngày 17.12

AFP

Hàng ngàn quân nhân, cảnh sát, nhân viên lực lượng tuần duyên và lính cứu hỏa đang được triển khai đến hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất ở Philippines.

Nhiều tổ chức từ thiện và cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp đã kêu gọi quyên góp để ủng hộ những người bị ảnh hưởng bởi bão. Tỉnh trưởng Yap cho hay vào ngày mai 20.12, một tàu hải quân Philippines chở hàng cứu trợ sẽ khởi hành đến Bohol, sau khi ông ban bố tình trạng thiên tai trên đảo.

Bão số 9 (bão Rai) cách miền Trung 210 km, sức gió đang cực mạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo?

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo?

Quân đội Hàn Quốc vừa khẳng định CHDCND Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản trong hôm nay 28.9, trong lúc Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung.