SỐC: Vừa động viên đồng đội U.23 Việt Nam sớm khỏe, thủ môn Xuân Hoàng nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Tin không vui cho U.23 Việt Nam khi thủ môn Trịnh Xuân Hoàng dương tính với Covid-19 và 2 cầu thủ nữa đang nghi nhiễm, lập tức VFF khởi động chiến dịch bổ sung lực lượng lần 2.

Chưa kịp vui với chiến thắng 1-0 trước Thái Lan vào đêm qua, U.23 Việt Nam nhận hung tin khi thủ môn Trịnh Xuân Hoàng chơi rất xuất sắc ở đợt kiểm tra nhanh đã có kết quả "2 vạch".

Toàn cảnh U.23 Việt Nam bị Covid-19 làm khổ sau trận thắng Thái Lan

Không chỉ vậy, có 2 cầu thủ khác của U.23 Việt Nam cũng đang có biểu hiện tương tự với các triệu chứng Covid-19. Ngay lập tức họ được thực hiện cách ly và các biện pháp phòng ngừa, điều trị tương ứng.

Tại Việt Nam, VFF khi hay tin cũng tức tốc triển khai kế hoạch bổ sung tiếp tế cầu thủ thứ 2 liên tiếp chỉ trong vòng vài ngày. Lần này, VFF quyết định bổ sung tối đa 4 suất dự phòng còn lại.

SỐC: Vừa động viên đồng đội U.23 Việt Nam sớm khỏe, thủ môn Xuân Hoàng nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Lời động viên xúc động của Trịnh Xuân Hoàng gửi đến các đồng đội U.23 Việt Nam...

Vương Anh

Thực tế, khi cùng Báo Thanh Niên phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh và bệnh viện đa khoa Vinmec mở cầu đường bộ và hàng không đi Campuchia vài ngày trước, VFF đã lên kế hoạch sẵn cho phương án bổ sung lực lượng đợt 2 với 4 suất được bổ sung thêm theo quy chế giải.

Tuy nhiên, VFF khi đó vẫn chờ xem kết quả trận đấu với Thái Lan, để sau đó ngồi lại bàn thảo với HLV Đinh Thế Nam để nhận biết rõ nguy cơ và nhu cầu thực sự của đội bóng.

Nhờ công tác hậu cần chu đáo nhất là việc trao đổi sớm và nhận được hỗ trợ từ các CLB, nên khi sáng nay có tin dữ từ Campuchia VFF lập tức kích hoạt phương án dự phòng với những cái tên thích hợp nhất.

SỐC: Vừa động viên đồng đội U.23 Việt Nam sớm khỏe, thủ môn Xuân Hoàng nhiễm Covid-19 - ảnh 2

... và không may, sáng nay anh nhận kết quả dương tính với Covid-19

Vương Anh

Theo đó, 4 cái tên được bổ sung từ các đội V-League và hạng Nhất với cái tên cuối cùng đã được xác định, chờ hoàn tất các thủ tục cần thiết sẽ được công bố.

Dự kiến, nhóm 4 cầu thủ này sẽ tiếp tục đi đường bộ sang Campuchia để kịp trình diện HLV Đinh Thế Nam và thực hiện các thủ tục kiểm tra của BTC Campuchia.

Lại một khó khăn khác đặt ra trước mắt U.23 Việt Nam khi nhiều khả năng sẽ lại có những người vừa tập kết ở TP.HCM, đi qua cửa khẩu Mộc Bài đến Phnom Penh và sẽ ra sân thi đấu ở bán kết giải U.23 Đông Nam Á với Timor Leste.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm