'Soi' đồ dùng công nghệ của phi hành gia Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Các phi hành gia trên trạm vũ trụ Trung Quốc chủ yếu sử dụng đồ công nghệ 'Made in China'.

Một phi hành gia sử dụng sản phẩm Xiaomi /// Ảnh chụp màn hình
Một phi hành gia sử dụng sản phẩm Xiaomi
Ảnh chụp màn hình

Ngày 17.6, tàu Thần Châu 12 kết nối với mô đun lõi Thiên Hòa, đưa ba phi hành gia đến trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc thành công.

Đến ngày 23.6, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng đoạn video quay cảnh các phi hành gia làm việc, sinh hoạt trên trạm vũ trụ, thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người đã tinh mắt phát hiện ra những món đồ công nghệ mà các phi hành gia sử dụng trên trạm.

Dễ thấy nhất là chiếc tai nghe không dây Huawei FreeBuds Studio và điện thoại Huawei P30. Laptop và máy tính bảng họ dùng được cho là của Lenovo.

'Soi' đồ dùng công nghệ của phi hành gia Trung Quốc - ảnh 1

Tai nghe Huawei

Ảnh chụp màn hình

Trên Sohu, cư dân mạng phân tích lý do các phi hành gia của tàu Thần Châu 12 chọn tai nghe không dây của Huawei. Đây là sản phẩm được phát hành năm 2020, nhanh chóng gây tiếng vang trên thị trường nhờ chất lượng âm thanh tuyệt hảo, khả năng lọc tiếng ồn. Tai nghe có ăng-ten kép để phủ sóng tín hiệu trong môi trường hàng không vũ trụ mà không bị nhiễu điện từ. Ngoài ra, tai nghe Huawei còn hỗ trợ kết nối đồng thời hai thiết bị giúp người dùng có thể chuyển đổi giữa laptop và điện thoại, rất thuận tiện cho các phi hành gia làm việc hiệu quả.

'Soi' đồ dùng công nghệ của phi hành gia Trung Quốc - ảnh 2

Cư dân mạng soi ra chiếc tua vít của Xiaomi

Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, các phi hành gia còn mang theo chiếc tua vít điện cầm tay Mijia của Xiaomi. Điểm nổi bật của tua vít này là mô-men xoắn cực đại 5 Nm giúp dễ dàng tháo lắp đồ đạc và các thiết bị điện, cổng sạc USB Type-C, dung lượng pin 2.000 mAh cho phép tua vít hoạt động trong một thời gian dài.

Tàu Thần Châu-12 đưa phi hành gia Trung Quốc lớn tuổi nhất lên vũ trụ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Intel: Ưu tiên của Mỹ không nên là TSMC

Intel: Ưu tiên của Mỹ không nên là TSMC

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger hôm 1.12 nói Mỹ nên đầu tư nhiều hơn vào các nhà sản xuất chip trong nước thay vì ưu tiên cho các đối thủ châu Á như TSMC và Samsung, theo Nikkei.