Sôi động giải đua ô tô địa hình trên phố núi Đà Lạt

0 Thanh Niên Online

Sáng 30.8, tại công viên Trần Quốc Toản, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) khai mạc giải đua ô tô địa hình năm du lịch quốc gia 2014 - Tây Nguyên Đà Lạt.

>> Gay cấn Giải đua xe Ðịa hình Việt Nam 2014
>> Dàn xe địa hình tụ hội tại Đồng Nai
>> Ngày hội 'cày xới' địa hình

Sôi động cuộc đua ô tô địa hình trên phố núi Đà Lạt 1

Với sự góp mặt của 20 đội đến từ TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Hà Nội và Lâm Đồng, Giải đua ô tô địa hình Tây Nguyên - Đà Lạt gồm ba hạng thi đấu: xe nguyên bản chưa nâng cấp động cơ hoặc khung gầm (bán chuyên nghiệp), xe có dung tích động cơ trên hoặc dưới 3.000cc và xe ngoại hạng.

Theo Ban tổ chức, đây là các đội đã vượt qua vòng sơ loại, kiểm tra kỹ thuật, xe phải đảm bảo các điều kiện an toàn như chống lật, khả năng cứu hỏa... để có thể trải qua 10 nội dung đua đầy khắc nghiệt của địa hình núi đồi Đà Lạt. Tuy vậy, Ban tổ chức vẫn bố trí xe cứu hỏa và xe cứu hộ thường trực tại sân đua.

Sôi động cuộc đua ô tô địa hình trên phố núi Đà Lạt 3

Sáng nay, các đội phải trải qua 2 nội dung trên những cung đường gập ghềnh, nhầy nhụa bùn lầy. Có những xe không thể vượt lên dốc đứng khoảng 80 độ; có xe bị cháy cả két nước phải tạm dừng cuộc chơi…

Giải diễn ra từ 30.8 đến 2.9, các đội đua phải trải qua các chặng đua địa hình phức tạp, xuyên rừng, băng suối, vượt đồi dốc tại các Làng Cù Lần, khu du lịch Bích Đào (huyện Lạc Dương), sau đó thi vượt đường rừng cheo leo của huyện Đam Rông.

Sôi động cuộc đua ô tô địa hình trên phố núi Đà Lạt 5

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, cho biết đây là giải đấu ô tô địa hình đầu tiên tổ chức trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014 và chào mừng Quốc khánh 2.9. Qua giải đấu này sẽ rút kinh nghiệm cho giải đấu năm sau có quy mô lớn hơn, từ đó có thể tuyển chọn đội đua tham gia giải quốc tế.

PV Thế giới Xe ghi lại một số hình ảnh giải đua sáng 30.8.

Sôi động cuộc đua ô tô địa hình trên phố núi Đà Lạt 2

Lâm Viên
(thực hiện)

>> Khai mạc giải đua ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam
>> Kết thúc bất ngờ giải đua ô tô địa hình Halong 2012
>> Hơn 20 đội ô tô địa hình tham dự Hạ Long Challenge 2012
>> Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012
>> 50 đội dự giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012
>> Mô tô địa hình Harley Davidson, tin nổi không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua xe tải nhẹ phục vụ kinh doanh, xe nào thật sự uy tín?

Mua xe tải nhẹ phục vụ kinh doanh, xe nào thật sự uy tín?

Các loại xe tải nhẹ trên thị trường đều có ưu, nhược điểm khác nhau về: giá, độ tin cậy, bền bỉ của động cơ. Làm thế nào để sở hữu được chiếc xe tiết kiệm chi phí phát sinh hết mức có thể luôn là ưu tiên hàng đầu của người làm kinh doanh.