Sơn Tùng M-TP bị báo Hàn 'tố' đạo nhạc, nhái phong cách G-Dragon

0 Thanh Niên Online

(iHay) Không chỉ chỉ trích Sơn Tùng ‘sao y’ phong cách ăn mặc, dân mạng trên Allkpop còn khó chịu vì giọng ca Anh của ngày hôm qua ‘mượn’ nhạc của EXID.

Sơn Tùng M-TP bị báo Hàn 'tố' đạo nhạc, nhái phong cách G-Dragon

(iHay) Không chỉ chỉ trích Sơn Tùng ‘sao y’ phong cách ăn mặc, dân mạng trên Allkpop còn khó chịu vì giọng ca Anh của ngày hôm qua ‘mượn’ nhạc của EXID.

>> BTC Bài hát yêu thích nhất trí gỡ bỏ 3 ca khúc của Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng MT-P bị tố đạo nhạc, nhái style trên trang tin Hàn 2

Phong cách thời trang đỉnh của G-Dragon (BigBang) là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ học hỏi. Sơn Tùng M-TP là một trong những người “cuồng” cách kết hợp trang phục khác lạ và thông minh của ông hoàng thời trang Kpop. Người hâm mộ nhạc Hàn đều có thể dễ nhận ra điều này.

Nhưng đây là lần đầu tiên, cư dân mạng đăng tải trên trang Allkpop những điểm giống nhau như “sinh đôi” giữa nam ca sĩ của Việt Nam và G-Dragon về trang phục cho đến cách tạo dáng. Họ gọi anh là “copy cat” (kẻ bắt chước) và “faker” (người giả mạo).

Không chỉ vậy, họ còn kết tội Sơn Tùng lấy giai điệu Every Nights của EXID để viết ca khúc với tên gọi Em của ngày hôm qua.

Kèm theo đó, chủ nhân của những bức ảnh cũng không tiếc lời chỉ trích thẳng mặt: “Ca sĩ Việt Nam Sơn Tùng M-TP. Hãy dừng việc "ăn cắp" phong cách và đạo nhạc". Thậm chí, họ còn cổ vũ việc kiện Sơn Tùng.

Dưới các bức ảnh này có một số lời bào chữa cho Sơn Tùng nhưng đa số là bình luận tỏ sự phẫn nộ và xấu hổ cho ca sĩ Việt.

Sơn Tùng M-TP vướng phải lùm xùm với nghi án đạo nhạc tại Việt Nam không lâu trước đây. Ngày 13.6 vừa qua, Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích đã chính thức gửi thông báo về việc gỡ ba ca khúc Cơn mưa ngang qua, Đừng về trễ và Em của ngày hôm qua của ca sĩ Sơn Tùng M-TP ra khỏi Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích từ 0 giờ ngày 14.6.

Lý do Ban tổ chức đưa ra là Sơn Tùng M-TP đã sử dụng bản phối không xin phép, không ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả, trái với đạo đức nghề nghiệp của người sáng tác nhạc chuyên nghiệp.

Sơn Tùng MT-P bị tố đạo nhạc, nhái style trên trang tin Hàn 1

Tạ Ban
Ảnh: AK

>> Diva Trần Thu Hà chưa nghe đến tên Sơn Tùng M-TP
>> Ngắm ảnh hậu trường Sơn Tùng M-TP vào vai Wanbi Tuấn Anh
>> Sơn Tùng M-TP chính thức nhận vai Wanbi Tuấn Anh
>> BTC Bài hát yêu thích: Sẽ không thu hồi giải thưởng của Sơn Tùng M-TP
>> Nhạc sĩ Huy Tuấn quyết rút sáng tác của Sơn Tùng M-TP khỏi bảng xếp hạng
>> Văn Mai Hương tung tăng tại Nga cùng Sơn Tùng, Hoàng Tôn
>> Phủ nhận nghi án tình cảm, Văn Mai Hương vẫn quấn quýt bên Sơn Tùng M-TP
>> Sơn Tùng M-TP 'mượn' beat: 'Đạo' hay không 'đạo'?
>> Giữa scandal 'đạo nhạc', Sơn Tùng M-TP sang Nga lưu diễn cùng Văn Mai Hương
>> Tranh cãi nảy lửa về vụ Sơn Tùng M-TP 'đạo nhạc
>> Nghi án' Sơn Tùng M-TP vào vai Wanbi Tuấn Anh
>> Trần Bảo Sơn từng bị đồn là 'gay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm