Ong mật có sóng não tương tự với người /// Ảnh: AFP

Tương đồng sóng não giữa người và ong mật

0
Theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Proceedings of the Royal Society B: Biological Sciences, hoạt động não giữa người và ong mật có nhiều điểm tương đồng, hứa hẹn đưa đến nhiều nghiên cứu hơn trên ong để tìm hiểu về não người.
Bộ thiết bị của kính thông minh Narbis /// Ảnh: Narbis

Kính thông minh phát hiện người dùng mất tập trung

0
Một chiếc kính có thể tự động 'thưởng' hoặc 'phạt' qua sự tập trung hoặc không tập trung của người dùng bằng cách làm tối lớp kính, thông qua những cảm biến mà kính được trang bị.
Triều, Khải và thầy Lê Thành Vinh (từ phải sang)

Điều khiển cánh tay robot bằng sóng não

0
Đó là sản phẩm đặc biệt của 2 cậu học trò Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP.Hội An, Quảng Nam), mô hình vừa đoạt giải nhất tại Quảng Nam.
 /// Shutterstock

Các loại hạt giúp tăng cường sóng não

0
Nghiên cứu mới cho thấy thường xuyên ăn các loại hạt có thể tăng cường tần số sóng não vốn có liên quan đến nhận thức, làm lành vết thương, học tập, trí nhớ và những chức năng chủ yếu khác của não.
Sóng não - công cụ sinh trắc học mới

Sóng não - công cụ sinh trắc học mới

0
Hoạt động của sóng não của từng cá nhân cũng độc nhất vô nhị như dấu vân tay, hứa hẹn góp phần vào các ứng dụng có liên quan đến sinh trắc học như trong mảng công nghệ.
Sóng não thay thế mật mã?

Sóng não thay thế mật mã?

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Binghamton ở New York đã phát hiện rằng chỉ cần huấn luyện ít phút, máy tính có thể nhận ra chủ nhân dựa trên cách thức não bộ tương tác với những từ cụ thể.
Mở khóa máy tính bằng sóng não

Mở khóa máy tính bằng sóng não

0

(TNO) Những thiết bị được kích hoạt bằng ý nghĩ có thể sẽ không còn là chuyện viễn tưởng trong tương lai. Mới đây, các nhà khoa học Tây Ban Nha đã chế tạo thành công một hệ thống cho phép người dùng mở khóa máy tính bằng ý nghĩ, với độ chính xác đến 94%. 

Xe ô tô vận hành bằng trí não

Xe ô tô vận hành bằng trí não

0
(TNO) Các chuyên gia Úc đang thử nghiệm xe ô tô vận hành bằng cách đọc trí não tài xế để phát hiện tình trạng thiếu tập trung ở người lái.
Sóng não sẽ thay thế mật mã

Sóng não sẽ thay thế mật mã

0
(TNO) Mật mã máy tính có thể sớm trở thành quá khứ, bị thay thế bởi “mật mã sóng não”, theo dự đoán của các nhà nghiên cứu Mỹ.
Bộ giáp robot điều khiển bằng ý nghĩ

Bộ giáp robot điều khiển bằng ý nghĩ

0
(TNO) Nhật Bản ngày 18.10 vừa cho ra mắt bộ giáp robot điều khiển bằng ý nghĩ dành cho nhân viên dọn dẹp tại khu vực bị rò rỉ phóng xạ bên trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
/form>