Sóng Omicron có thể mạnh hơn sóng Delta nhưng Singapore lạc quan

0 Thanh Niên Online

Nhóm chuyên trách Covid-19 của Singapore hôm 5.1 dự báo biến thể Omicron sẽ gây ra làn sóng Covid-19 nghiêm trọng hơn Delta.

Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung thông báo từ ngày 14 tháng 2, những người đủ điều kiện từ 18 tuổi trở lên phải được tiêm một liều tăng cường không quá 270 ngày sau liều cuối cùng. Đây mới được xem là tiêm chủng đầy đủ.

Sóng Omicron có thể mạnh hơn sóng Delta nhưng Singapore lạc quan - ảnh 1

Một nhân viên y tế được tiêm vắc xin Covid-19

reuters

Nước này chỉ cho phép những người được chủng ngừa đầy đủ vào trung tâm thương mại hoặc ăn uống tại nhà hàng, quầy hàng rong.

Trong tuần qua, Singapore đã ghi nhận 1.281 trường hợp nhiễm Omicron, bao gồm 1.048 ca nhập cảnh và 233 ca cộng đồng. Con số này chiếm khoảng 18% tổng số ca lây nhiễm của nước này trong tuần trước.

Bộ trưởng Bộ Công thương Singapore Gan Kim Yong cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có ít trường hợp bị bệnh nặng. Bằng chứng sơ bộ cho thấy Omicron có khả năng ít nghiêm trọng hơn Delta. Hiện tại chúng tôi đang có chỗ đứng tốt hơn để đối phó với Omicron so với khi Delta mới xuất hiện".

Giới chức cho biết tình hình Covid-19 vẫn được kiểm soát và sẽ duy trì các quy định phòng chống dịch như hạn chế tụ tập với nhóm 5 người trong làn sóng Omicron và dịp Tết Nguyên đán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm