Sony bán được 10 triệu máy chơi game PlayStation 5

0 Thanh Niên Online

Sony vừa tiết lộ số liệu bán hàng cho PlayStation 5 - máy chơi game được công ty chính thức công bố vào tháng 9 và có sẵn để mua vào tháng 11 của năm ngoái.

PS5 là dòng máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của Sony  /// Ảnh: Reuters
PS5 là dòng máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của Sony
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, bất chấp tình trạng thiếu chip toàn cầu và nhiều vấn đề khác, Sony cho biết 10 triệu chiếc PS5 đã được bán ra thị trường tính đến ngày 18.7.2021. Được biết, Sony đã mất 9 tháng để bán được cùng số lượng máy chơi game PS4, điều này biến PS5 trở thành dòng máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của công ty.

CEO Sony Interactive Entertainment Jim Ryan cũng thừa nhận công ty đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của người dùng đối với PS5. Ông cho biết, “Chúng tôi đã sản xuất nhiều PlayStation nhanh hơn bao giờ hết, điều này khiến tôi rất vui. Nhưng mặt khác, chúng tôi sẽ mất một thời gian để có thể đáp ứng tất cả nhu cầu hiện có, điều này khiến tôi cảm thấy rất tệ. Các đối tác của chúng tôi đang hoạt động thực sự tốt đối với chúng tôi, nhưng sự thiếu hụt chip chắc chắn là một thách thức mà tất cả chúng tôi đang phải gặp”.

Sony cũng tiết lộ họ đã bán được 6,5 triệu bản Spider-Man: Miles Morales, mặc dù điều quan trọng cần nhớ là tựa phim này thuộc thế hệ chéo (được phát hành trên cả PS5 và PS4).

Ngoài ra, dù Microsoft không tiết lộ số lượng máy Xbox được bán ra, nhưng nhà phân tích cấp cao Daniel Ahmad của Niko Partners ước tính tổng cộng 6,5 triệu máy chơi game Xbox Series X và Series S đã được bán tính đến ngày 30.6.2021. Máy chơi game này được Microsoft cung cấp ra thị trường vào ngày 10.11, sớm hơn vài ngày so với PS5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm