Sony ngừng sản xuất máy ảnh ZV-E10 mới do thiếu chip

0 Thanh Niên Online

Mặc dù mới chỉ ra mắt máy ảnh vlog không gương lật ZV-E10 vào tháng 7, nhưng Sony đã buộc phải tạm ngừng đơn đặt hàng và ngừng sản xuất sản phẩm do tình trạng thiếu chip liên tục.

Theo Engadget, trong thông báo của mình, Sony nói việc tiếp tục sản xuất và bán hàng sẽ phụ thuộc vào tình trạng cung cấp các bộ phận. Những người dùng quan tâm mua máy ảnh ZV-E10 có thể theo dõi trang sản phẩm này trên trang web của Sony.

Sony ngừng sản xuất máy ảnh ZV-E10 mới do thiếu chip - ảnh 1

Vừa ra đời không lâu, Sony ZV-E10 đã bị ngừng sản xuất

chụp màn hình PCMag

Được biết, Sony ZV-E10 là sản phẩm được phát hành nhằm kế nhiệm mẫu máy ảnh vlog ZV-1 nhỏ gọn và phổ biến trước đây nhờ vào tùy chọn thay đổi ống kính. Về cơ bản, đây là mẫu A6100 được thiết kế lại với màn hình lật ra, không có kính ngắm điện tử (EVF), micrô ba ngăn tích hợp chất lượng cao và một nút giúp dễ dàng chuyển từ video sang chụp ảnh tĩnh.

Ngoài ZV-E10, Sony cũng đã tạm dừng sản xuất các mẫu máy ảnh A7 II, A6400 và A6100, trong đó hai mẫu sau là những sản phẩm ra mắt gần đây, tuy nhiên A7 II đã được ra mắt từ năm 2014 nên sản phẩm sẽ không còn được nhiều người quan tâm.

Máy ảnh không phải là sản phẩm duy nhất của Sony bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip. Theo báo cáo, Sony cũng đã giảm sản lượng PS5, điều có thể khiến mục tiêu phân phối 14,8 triệu máy chơi game vào tháng 3.2022 của hãng gặp nguy hiểm.

Sony và TSMC gần đây thông báo họ sẽ hợp tác thành lập một nhà máy sản xuất chip ở Nhật Bản cho các loại chip chuyên dụng được sử dụng trong ô tô, máy ảnh và các thiết bị khác. Tuy nhiên, nhà máy sẽ không đi vào hoạt động cho đến sớm nhất là năm 2024, vì vậy mối quan hệ này sẽ không giúp được gì cho Sony hoặc bất kỳ công ty nào khác trong thời gian sớm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hé lộ chiến lược của Apple đối với tai nghe VR/AR

Hé lộ chiến lược của Apple đối với tai nghe VR/AR

Một báo cáo mới nêu chi tiết hơn về những khó khăn mà Apple phải đối mặt trong việc phát triển tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) riêng, bao gồm cả một trở ngại xuất phát từ quyết định của cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive.