Sony ra mắt dịch vụ gọi xe taxi tại Nhật

0 Thanh Niên Online

Một liên doanh do Sony dẫn đầu mới đây đã chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe taxi tại Tokyo, đánh dấu quá trình tham gia vào mảng vận tải.

Ứng dụng gọi xe của Sony chỉ mới có mặt tại Tokyo /// Sony
Ứng dụng gọi xe của Sony chỉ mới có mặt tại Tokyo
Sony

Theo The Verge, ứng dụng được chính thức ra mắt bởi công ty Minna no Taxi (Taxi cho mọi người), một liên doanh giữa Sony Corporation, Sony Payment Services và sáu công ty taxi Nhật Bản khác trong đó có hai công ty lớn nhất Tokyo là Daiwa và Kokusai. Sony cho biết số lượng xe taxi hiện có của liên doanh này lên đến hơn 10.000 chiếc.

Sony đặt tên cho ứng dụng là S.Ride với ký tự S tượng trưng cho ba từ khóa gồm simple (đơn giản), smart (thông minh) và speedy (nhanh chóng). Ứng dụng S.Ride hiện đã có thể chính thức sử dụng nhưng chỉ mới được thí điểm ở Nhật Bản, và hỗ trợ các hình thức thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thông qua ví kỹ thuật số hỗ trợ mã QR. Sony cho biết họ sẽ sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để dự đoán nhu cầu và điều chỉnh nguồn cung phù hợp.

Không giống như Uber và Lyft, đây là một dịch vụ gọi xe taxi, không phải là một ứng dụng để đặt xe hơi thông thường vốn bị cấm ở Nhật Bản. Chính vì mô hình này mà Uber hiện có kế hoạch tham gia vào thị trường Nhật Bản, nhưng bằng cách hợp tác với một công ty taxi.

S.Ride không phải là ứng dụng đầu tiên thuộc loại này tại thị trường Nhật Bản. Ứng dụng trò chuyện Line cũng đã hợp tác tương tự với công ty taxi Nihon Kotsu vào năm 2015, mặc dù đã kết thúc dịch vụ vào năm ngoái. Một đối thủ cạnh tranh lớn hơn là JapanTaxi, ứng dụng được điều hành bởi Ichiro Kawanabe, CEO Nihon Kotsu và chủ tịch của liên đoàn taxi Nhật Bản.

Hiện Sony chưa công bố kế hoạch mở rộng dịch vụ sang các thị trường khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Chỉ với thao tác gõ nhẹ ngón tay lên mặt lưng điện thoại, người dùng có thể điều khiển iPhone hoạt động theo tính năng cài sẵn nhưng đa phần đều bỏ qua điểm đặc biệt này.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Phần mềm chống virus của Microsoft đã đi một chặng đường dài kể từ khi Microsoft Security Essentials xuất hiện, giờ đây Microsoft Defender trở thành phần mềm chống virus bên thứ ba tốt nhất hiện có.