‘Spider-Man: No way home’ đạt doanh thu kỷ lục sau 3 ngày chiếu tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Thu về 24 tỉ đồng chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Việt Nam, Spider-Man: No way home đang làm nên kỷ lục phòng vé, vực dậy sức sống của rạp chiếu phim sau đại dịch Covid-19.

"Bom tấn" siêu anh hùng Spider-Man: No way home (tựa Việt: Người Nhện không còn nhà) đang gây "bão" trên toàn thế giới và thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ. Chỉ 3 ngày đầu tiên công chiếu, bộ phim đã xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé. Tại Việt Nam, Spider-Man: No way home thu về 24 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu (với số lượng 119/220 rạp mở cửa), trở thành phim ngoại có doanh thu cao nhất tại Việt Nam trong năm 2021.

‘Spider-Man: No way home’ đạt doanh thu kỷ lục sau 3 ngày chiếu tại Việt Nam - ảnh 1

Tom Holland trong Spider-Man: No way home

sony

Đã rất lâu các hệ thống rạp phim mới lại được chứng kiến không khí sôi nổi và rầm rộ khi một bom tấn “đổ bộ”. Sức nóng hiện tại của Spider-Man: No way home có thể so sánh ngang hàng với Avengers: Endgame hồi năm 2019. Bộ phim còn đặc biệt hơn khi được “trình làng” giữa bối cảnh dịch Covid-19. Nhiều rạp đã ghi nhận hiện tượng "cháy vé" Spider-Man: No way home kể từ khi mở bán vào hôm 13.12. Bên cạnh đó, các suất chiếu dường như chật kín người đến hết ngày cuối tuần.

‘Spider-Man: No way home’ đạt doanh thu kỷ lục sau 3 ngày chiếu tại Việt Nam - ảnh 2

Khán giả xếp hàng mua vé xem Spider-Man: No way home tại một rạp phim ở TP.HCM

galaxy

So với các phim siêu anh hùng trước đó, "bom tấn" của chàng nhện Tom Holland đã mất đi lợi thế được tiếp cận khán giả toàn quốc do chỉ được ra mắt tại 119/220 rạp. Gần một nửa thị trường rạp phim ở Việt Nam vẫn còn đóng cửa, trong đó có các tỉnh thành lớn ở phía Bắc như Hà Nội và Hải Phòng. Ở Hà Nội, nhiều fan không thể cưỡng lại đã phải tìm đường đến một số tỉnh thành khác xung quanh như Bắc Ninh, Việt Trì để có thể tận hưởng bộ phim.

‘Spider-Man: No way home’ đạt doanh thu kỷ lục sau 3 ngày chiếu tại Việt Nam - ảnh 3

Có thể thấy, thành tích của Spider-Man: No way home là vô cùng ấn tượng trong thời kỳ đại dịch. Con số 24 tỉ đồng doanh thu trong 3 ngày mở màn cũng đã đủ tạo nên niềm hy vọng cho điện ảnh chiếu rạp. Không chỉ riêng Việt Nam, phần 3 của loạt Người Nhện đang trở thành vị cứu tinh phòng vé trên toàn thế giới sau một năm bệnh dịch đầy khó khăn, báo hiệu cho sự phục hồi của ngành điện ảnh.

Ở phòng vé quốc tế, Spider-Man: No way home xác lập kỷ lục mới khi thu về 253 triệu USD tại Bắc Mỹ. Kể từ khi Covid-19 bùng phát, chưa từng có phim nào cán mốc 100 triệu USD trong tuần đầu mở màn. Thành tích của Spider-Man: No Way Home vượt xa dự đoán của giới chuyên gia là 130-150 triệu USD. Thậm chí, các chủ rạp lạc quan nhất cũng chỉ dám “mơ” đến con số 175 triệu USD. Hiện tại, Spider-Man: No way home là phần phim Người Nhện có màn ra quân hoành tráng nhất, vượt xa Spider-Man: Homecoming (2016) với 117 triệu USD và Spider-Man: Far From Home (2019) với 92 triệu USD.

‘Spider-Man: No way home’ đạt doanh thu kỷ lục sau 3 ngày chiếu tại Việt Nam - ảnh 4

Sức hút của Spider-Man: No way home đang góp phần vực dậy tình hình kinh doanh của các rạp chiếu phim trên toàn thế giới hậu đại dịch

sony

Đồng thời, Spider-Man: No way home còn đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng phim có doanh thu ra mắt hoành tráng nhất. Phim chỉ đứng sau Avengers: Endgame (2019) với 357 triệu USD và Avengers: Infinity War (2018) với 257 triệu USD. Qua đó, tác phẩm trở thành phim siêu anh hùng có màn ra mắt hoành tráng nhất mọi thời đại và cũng là phim Sony có mở màn toàn cầu cao nhất lịch sử điện ảnh. Xét doanh thu trên toàn thị trường quốc tế, phần phim thứ 3 về Spider Man của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) “bỏ túi” thêm 334,2 tiệu USD, nâng tổng doanh thu lên 587,2 triệu USD. Không chỉ thắng về mặt doanh thu, chất lượng nội dung của Spider-Man: No way home cũng được khán giả Việt Nam lẫn quốc tế khen ngợi hết lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm