Square Enix 'chia tay' IO Interactive, tương lai dòng game Hitman phập phù

0 Thanh Niên Online

Mới đây, hãng phát hành Square Enix đã đi đến quyết định rời bỏ hãng phát triển Đan Mạch - IO Interactive, đội ngũ làm nên thương hiệu game huyền thoại Hitman. Square Enix chính thức rao bán studio này và hi vọng sẽ có một nhà đầu tư mới chịu "rước" IO Interactive. Lý do khiến "tình cảm" của cả 2 rạn nứt là vì Square Enix đã lỗ tới 4989 tỷ Yên (khoảng 43 triệu USD) theo báo cáo kết quả tài chính vào ngày 31.3 năm nay.

Square Enix 'chia tay' IO Interactive, tương lai dòng game Hitman phập phù - ảnh 2
Square Enix 'chia tay' IO Interactive, tương lai dòng game Hitman phập phù - ảnh 3
Dòng tweet cảm ơn người hâm mộ của IO Interactive
Square Enix cho biết sau khi buông tay IO Interactive, hãng sẽ tập trung nguồn lực và năng lực vào các studio lớn và thương hiệu chính của hãng. Hiện tại, tương lai của dòng game Hitman đang bị đặt một dấu hỏi lớn và trước mắt là số phận Season 2 của game Hitman (2016). 
Square Enix 'chia tay' IO Interactive, tương lai dòng game Hitman phập phù - ảnh 4
Liệu chúng ta có được tái ngộ gã trọc 47?
IO Interactive được thành lập vào năm 1998, được Eidos Interactive thu nạp vào năm 2004 và trở về tay Square Enix vào năm 2009, khi "đại gia" Nhật Bản mua đứt Eidos Interactive. Kể từ đó, IO Interactive đã phát triển các tựa game như: Mini Ninjas (2009), Kane & Lynch 2: Dog Days (2010), Hitman: Absolution (2012) và mới nhất là Hitman (2016).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm