Sự kiện Apple WWDC 2015 có gì mới?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2015 do Apple tổ chức đang đến gần và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới lạ, hấp dẫn, theo tạp chí Time (Mỹ) ngày 3.6.

Sự kiện Apple WWDC 2015 có gì mới?

(TNO) Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2015 do Apple tổ chức đang đến gần và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới lạ, hấp dẫn, theo tạp chíTime (Mỹ) ngày 3.6.

Sự kiện Apple WWDC 2015 có gì mới? - ảnh 1

Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC 2015 - Ảnh chụp màn hình trang sự kiện

WWDC 2015 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 8.6 đến 12.6 tại San Francisco (Mỹ). Time bình luận đây sẽ là dịp Apple giới thiệu hệ điều hành mới dành cho iPhone, iPad và Mac.

Sau đây là những gì được dự đoán là sẽ được Apple giới thiệu vào WWDC tới:

1. Hệ điều hành mới dành cho iPhone/iPad

Theo thông lệ ở WWDC, Apple thường tiết lộ phần mềm mới nhất của hãng. Năm nay sẽ là iOS 9, hệ điều hành này có thể chính thức ra mắt người dùng vào mùa thu năm nay, khoảng thời gian Apple thường giới thiệu iPhone mới.

Dự kiến iOS 9 sẽ không thay đổi rầm rộ như iOS 7 và iOS 8 đã làm, hệ điều hành thứ 9 chủ yếu tập trung vào tính ổn định, vá lỗi và được tối ưu để có thể hoạt động với những thiết bị cũ như iPhone 4S, theo trang tin công nghệ 9to5mac (Mỹ).

Tuy nhiên, một vài tính năng mới đáng chú ý sẽ được giới thiệu cùng iOS 9 như: công cụ chuyển hướng giao thông cho ứng dụng bản đồ, chế độ chia đôi và xem 2 màn hình cho iPad.

Một trợ lý ảo mới có nhiệm vụ gợi ý thông tin và kết hợp với Siri có tên mã là Proactive cũng được tung ra nhằm tăng tính cạnh tranh với Google Now.

2. Hệ điều hành Mac

Tương tự hệ điều hành các thiết bị di động, Apple cũng nâng cấp cả hệ điều hành dành cho laptop và máy tính bàn.

Mac OS X 10.11 được mong đợi sẽ tập trung phát triển cốt lõi bên trong. Hệ thống bảo mật mới có tên Rootless sẽ tăng cường an ninh bằng cách ngăn chặn người dùng truy cập một số tập tin nhất định.

Bộ font chữ mới được thiết kế dựa trên font San Francisco cũng sẽ được cung cấp cho người dùng máy Mac thông qua OS X 10.11.

3. Dịch vụ âm nhạc

Cuối cùng Apple cũng gia nhập thị trường âm nhạc trực tuyến, dựa theo thông tin của Wall Street Journal. Apple sẽ tung ra dịch vụ âm nhạc mới dưới hình thức thuê bao (subscription) với giá 10 USD/tháng cho quyền truy cập không giới hạn kho âm nhạc khổng lồ mà Apple đang sở hữu.

Được biết Apple đã mua lại Beats với giá 3 tỉ USD vào năm 2014, tạo điều kiện khuếch trương dịch vụ âm nhạc của Apple, dựa theo thông tin của tạp chí Forbes (Mỹ).

Khác với Spotify, Apple sẽ không cung cấp dịch vụ miễn phí và yêu cầu người dùng xem quảng cáo như các kênh âm nhạc khác thường làm. Tuy nhiên, Apple sẽ cung cấp một số bản nhạc miễn phí nhằm mục đích quảng cáo cho dịch vụ của mình.

Wall Street Journal cũng tiết lộ một điều khác thường mà Apple đang lên kế hoạch đó là cung cấp dịch vụ âm nhạc này cho cả hệ điều hành Android.

4. “Tân binh” iTunes Radio

Sự kiện Apple WWDC 2015 có gì mới? - ảnh 2iTunes Radio từng được giới thiệu vào năm 2013 - Ảnh: Reuters
Hỗ trợ cho việc thúc đẩy dịch vụ âm nhạc trực tuyến sắp ra mắt của Apple là iTunes Radio, loại hình dịch vụ radio hoạt động qua internet. Trên thực tế, iTunes Radio đã được giới thiệu vào năm 2013 tuy nhiên đã thất bại dưới sự thống trị của radio Pandora.

Để nâng cấp dịch vụ này, Apple quyết định tập trung vào những DJ nổi tiếng, đồng thời thuê cả tay DJ số một của kênh BBC là Zane Lowe để tăng cảm hứng cho người dùng.

Theo nhiều nguồn tin khác cho biết Apple đã nỗ lực “lôi kéo” hai ngôi sao đang được yêu thích Drake và Pharrell với hợp đồng béo bở trị giá đến 19 triệu USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm