Sự thật là HLV Park Hang-seo không mong chờ 100% CĐV yêu mến

0 Thanh Niên Online

Dù HLV Park Hang-seo mang lại vô số thành công cho bóng đá Việt Nam trong gần 5 năm dẫn dắt, nhưng ông vẫn nhận rất nhiều sự hoài nghi, thậm chí là chỉ trích. Tuy vậy, thầy Park vẫn chấp nhận dư luận xấu vì đó là cuộc sống bóng đá.

Với nền tảng thành công ở giải đấu đầu tiên cùng bóng đá Việt Nam là vị trí á quân ở VCK U.23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc, HLV Park Hang-seo luôn được người hâm mộ đặt kỳ vọng rất lớn ở mỗi giải đấu ông dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, từ cấp độ U.22, U.23 đến đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, không phải giải đấu nào hay trận đấu nào HLV người Hàn Quốc cũng giành được danh hiệu, và từ đó những hy vọng ban đầu dần biến thành áp lực cho ông Park cùng những chàng trai áo đỏ. Đúng như HLV Park Hang-seo từng nói: “Người dân Việt Nam rất yêu bóng đá, nhưng là bóng đá chiến thắng.”, việc phải giành được kết quả tốt cùng các đội tuyển Việt Nam càng khiến công việc của ông thêm phần nặng nề vì trách nhiệm buộc phải chiến thắng là quá lớn.

Những “chuyên gia bóng đá online” từ cộng đồng mạng Việt Nam cũng thường tỏ ra hoài nghi, trách móc, thậm chí là ghen ghét, ganh tỵ với những chiến thuật và dấu ấn của ông Park đã có với đội tuyển Việt Nam. Không ít lời chỉ trích từ CĐV đã hướng về HLV người Hàn Quốc như một sự giải tỏa cho những kết quả không tốt. Thế nhưng, HLV 65 tuổi vẫn tỏ ra kiên định với lựa chọn của mình.

Quan điểm của HLV Park rất cởi mở. Ông cho rằng bất cứ ai trong xã hội cũng đều nhận ý kiến đóng góp tích cực lẫn dư luận chỉ trích. Đó là điều không chỉ riêng bản thân ông và các cầu thủ trải qua, mà là từng cá nhân mỗi người bình thường cũng như vậy.

Có thể thấy, HLV Park Hang-seo là một người có cá tính mạnh. Ông sẵn sàng đối mặt với chỉ trích bằng tâm lý cởi mở, nhẹ nhàng để giải tỏa đi áp lực.

Dù đội tuyển do HLV Park dẫn dắt có thắng, có thua thì ông vẫn kiên định với lựa chọn chuyên môn của mình. Thật ra không thể yêu cầu mọi người luôn dành mỹ từ cho ông Park và cũng không thể cấm người hâm mộ thể hiện quan điểm. Ông Park hiểu rõ chuyện này và chính bản thân ông đã có phương án để đối diện với sự khắc nghiệt của danh vọng. Đó mới là yếu tố then chốt quyết định con đường thành công của một người đàn ông từng trải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm