Sửa hằn lún, rạn nứt mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

0 Thanh Niên Online

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang được gấp rút triển khai sửa chữa hằn lún, rạn nứt mặt đường, dự kiến hoàn thành trong quý 3/2022.

Ông Đỗ Chí Chung, Chánh văn phòng VEC, cho biết từ năm 2020 đến nay, VEC đã sửa chữa khẩn cấp tại nhiều đoạn tuyến tiềm ẩn rủi ro để đảm bảo an toàn khai thác. Song sau hơn 8 năm cao tốc Nội Bài - Lào Cai đưa vào khai thác đã tiếp nhận một lượng lớn phương tiện có tải trọng lớn, dẫn đến một số hạng mục, công trình đã xuống cấp, hư hỏng.

Sửa hằn lún, rạn nứt mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai - ảnh 1

Rạn nứt, hằn lún trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

CTV

Hiện VEC đang triển khai thi công công trình sửa chữa hư hỏng, hằn lún, rạn nứt mặt đường đoạn Km150 - Km173 (đã hoàn thành sửa chữa 9.641 m2/33.681 m2 mặt đường); chuẩn bị trao thầu gói thầu sửa chữa hư hỏng, hằn lún, rạn nứt mặt đường đoạn Km173 - Km241.

Tuy nhiên, đại diện VEC cũng thừa nhận do vừa thi công sửa chữa vừa phải đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến nên việc sửa chữa trên tuyến không thể thực hiện đồng thời ở tất cả các vị trí. Do đó, công ty này đã phân kỳ sửa chữa trước những đoạn có nguy cơ mất an toàn cao để đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với gói thầu sửa chữa định kỳ hằn lún (đoạn còn lại), VEC đang gấp rút triển khai đấu thầu, dự kiến hoàn thành trong quý 3/2022.

Liên quan đến công tác triển khai lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc của VEC đầu tư, quản lý, song song với việc báo cáo cấp có thẩm quyền xin hướng dẫn về trình tự thủ tục, VEC đã xây dựng kế hoạch thuê dịch vụ ETC và chuẩn bị các thủ tục đấu thầu để tổ chức lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ETC cho các tuyến cao tốc VEC.

Thống kê của VEC cho thấy, quý 1/2022 đã có trên 12,5 triệu lượt phương tiện lưu thông trên các dự án do VEC quản lý gồm: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân lực và hạ tầng kìm hãm logistics phát triển

Nhân lực và hạ tầng kìm hãm logistics phát triển

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, sự thiếu hụt về nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao và những bất cập, thiếu tính kết nối về hạ tầng là những “điểm nghẽn” lớn kìm hãm sự phát triển của dịch vụ logistics thời gian qua.