1 người nuôi gấu trúc hoang ở nhà, 21 người phải điều trị bệnh dại

0 Thanh Niên Online
Một phụ nữ ở Colorado (Mỹ) và 20 người bạn của cô ấy đang phải đến bệnh viện để điều trị bệnh dại chỉ vì cô đã mang một gấu trúc con mà cô nhìn thấy trên đường về nhà nuôi.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Live Science ngày 4.7 cho biết cô đã nhặt và nuôi một con gấu trúc con rất dễ thương. Bạn bè của cô cũng thích và đã ghé xem sau khi biết cô nuôi con gấu trúc này.

Trước khi cô nuôi con gấu trúc trong nhà, cô đã gọi điện cho một trung tâm nuôi thú ở địa phương và hỏi xem liệu trung tâm có nhận nuôi nó không, nhưng nhân viên trung tâm từ chối không nhận.
Tuy nhiên, thay vào đó, người nhân viên này đã gọi sở y tế để đến kiểm tra bệnh dại của con gấu này.
Kết quả kiểm tra cho thấy gấu con dương tính với vi rút dại, theo Sở Y tế Công cộng và Môi trường Quận Weld (Colorado, Mỹ). Chính vì vậy, 21 người đã tiếp xúc với gấu con này có thể bị phơi nhiễm và cần điều trị.
Theo khuyến cáo của sở y tế, bất cứ một con thú con nào bị bỏ hoang đều có thể bị dại. Vì vậy, chúng ta phải cẩn thận khi tiếp xúc với chúng vì có thể bị phơi nhiễm.
Bệnh dại là một bệnh do vi rút gây ra. Vi rút này xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương của động vật có vú.
Nó có thể lây truyền từ nước bọt của loài động vật bị dại sang người qua vết cắn hoặc liếm vào vết thương hoặc tiếp xúc vào chỗ da bị trầy xước, hoặc lớp niêm mạc miệng và mũi của người.
Sau khi xâm nhập vào cơ thể người, nó tấn công và làm não và tủy sống sưng và có thể tử vong nếu không được điều trị, theo Live Science.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm