2 nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập được điều trị tại BV Y Dược TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Có 2 nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập sau khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã được xe cấp cứu đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (ĐHYD).
Xe cấp cứu Bệnh viện ĐHYD đón các nạn nhân ở sân bay đưa về bệnh viện /// Ảnh: V.P Xe cấp cứu Bệnh viện ĐHYD đón các nạn nhân ở sân bay đưa về bệnh viện - Ảnh: V.P
Xe cấp cứu Bệnh viện ĐHYD đón các nạn nhân ở sân bay đưa về bệnh viện
Ảnh: V.P
Hai người Việt trong vụ đánh bom ở Ai Cập còn sang chấn tâm lý
Chiều nay (1.1), được thông báo của Công ty Saigontourist, Bệnh viện ĐHYD đã cử xe cấp cứu đến sân bay Tân Sơn Nhất đón các bệnh nhân trở về sau vụ đánh bom ở Ai Cập.
Khi 4 nạn nhân xuống máy bay, 2 người sức khỏe tạm ổn định đã tự động về nhà. Còn 2 bệnh nhân khá nặng được xe cấp cứu đưa về bệnh viện.
Khoảng 18 giờ, tại Bệnh viện ĐHYD, các bác sĩ đã thăm khám cho bệnh nhân.
Bác sĩ Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện ĐHYD, cho biết 2 nạn nhân là hai mẹ con. Người mẹ 58 tuổi và người con 22 tuổi. Cả hai đã qua giai đoạn nguy hiểm tính mạng nhưng đều đang bị sang chấn tâm lý hoảng loạn khá nặng nề.
“Người mẹ 58 tuổi, bị chấn thương do sức ép chất nổ, các vết thương bầm dập nhiều và đang bị phù nề, cần làm nhiều xét nghiệm để xác định các mức độ tổn thương sâu hơn. Người con còn một số vết thương cần theo dõi và làm vật lý trị liệu”, bác sĩ Khanh xác định tình trạng của bệnh nhân.
Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện ĐHYD, đã chỉ đạo tập trung trang thiết bị hiện đại cần thiết, các bác sĩ giỏi của các Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Vật lý trị liệu và đặc biệt là chuyên gia tâm lý lâm sàng điều trị cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân sớm hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm