3 người trong gia đình nhập viện do ngộ độc nấm

0 Thanh Niên
Ngày 24.3, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 3 bệnh nhân trong một gia đình là Hà Thị C. (52 tuổi), Chu Văn M. (58 tuổi) và Chu Văn V. (30 tuổi, cùng ngụ xã Chi Lăng, H.Chi Lăng, Lạng Sơn) bị ngộ độc nấm.
Trong đó, 2 người hiện trong tình trạng nặng, tiên lượng xấu.
Theo người nhà các bệnh nhân, sáng 20.3, anh Chu Văn V. vào rừng thấy nấm tươi nên hái về nấu ăn. Sau khi ăn khoảng 6 - 10 giờ, cả 3 người đều có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn rất nhiều.
Bác sĩ Lê Quang Thuận, Phó giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết các bệnh nhân được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến Trung tâm chống độc chiều 22.3. Xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân bị tổn thương gan nặng và suy gan, suy thận cấp.
3 người trong gia đình nhập viện do ngộ độc nấm - ảnh 1

tin liên quan

8 người nhập viện sau khi ăn thịt heo
8 gia đình mua chung một con heo, xẻ thịt. Sau khi ăn lòng và thịt heo luộc, 8 người trong số này phải nhập viện do có triệu chứng bị ngộ độc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng