4 cách giúp ngăn lây nhiễm cúm ở công sở

0 Thanh Niên Online

Thay đổi thời tiết vào dịp cuối năm là điều kiện thuận lợi cho bệnh cúm phát triển. Trong khi đó, môi trường làm việc công sở lại dễ khiến cúm lây lan. Theo Huffington Post, có một số mẹo để ngừa bị lây nhiễm cúm.

Thời tiết cuối năm là điều kiện thuận lợi cho bệnh cúm phát triển /// Shutterstock Thời tiết cuối năm là điều kiện thuận lợi cho bệnh cúm phát triển - Shutterstock
Thời tiết cuối năm là điều kiện thuận lợi cho bệnh cúm phát triển
Shutterstock
Tránh những nơi tụ tập đông người
Những chỗ đông người thường là nơi có nhiều mầm bệnh. Do đó, hạn chế tối đa đến những nơi đông người sẽ giúp giảm rủi ro bị lây nhiễm cúm.
Ngoài ra, những thiết bị sử dụng chung ở văn phòng như máy photocopy, nút ấn trên thang máy, nắm tay cửa,... cũng là những nơi dính nhiều mầm bệnh. Mọi người cần rửa tay sau khi chạm vào những nơi này.
Vệ sinh sau những cái bắt tay
Sẽ là hơi quá nếu cứ sau mỗi lần bắt tay là chạy đi rửa tay. Tuy nhiên, việc thường xuyên rửa tay bằng một số loại nước khử trùng hoặc thậm chí là rửa tay trước khi đưa tay lên miệng, mũi là việc hoàn toàn cần thiết để phòng bệnh.
4 cách giúp ngăn lây nhiễm cúm ở công sở - ảnh 2
Sau khi bắt tay, mọi người cần rửa tay trước khi đưa lên mũi, miệng
Shutterstock
Vệ sinh nơi làm việc
Việc vệ sinh góc làm việc của mình tại văn phòng sẽ giúp tiêu diệt và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh. Những vật cần làm vệ sinh gồm mặt bàn làm việc, máy tính, bề mặt bàn phím, điện thoại và các vật thường dùng khác như ghim, bút... Có thể sử dụng một số dung dịch diệt khuẩn thông thường cho việc này.
Nghỉ ngơi khi bị cúm
Không ít người sẽ ngần nại khi xin nghỉ bệnh vì bị cúm. Tuy nhiên, cúm không chỉ ảnh hưởng đến người mắc mà còn có thể lây sang nhiều đồng nghiệp khác. Vì vậy, việc xin nghỉ là rất cần thiết. Tạm không đến văn phòng vài ngày càng hợp lý hơn nếu một số công việc bạn có thể giải quyết khi tự làm việc ở nhà.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.