4 dấu hiệu cho thấy bạn đang chơi với bạn xấu

0 Thanh Niên Online

Chấm dứt một mối quan hệ bạn bè thường là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, khi chúng ta không may kết thân với những người không tốt, mà ta không thể "cảm hóa" được họ, thì cách tốt nhất là ta nên rút lui khỏi mối quan hệ này.

Những kẻ sống tiêu cực thực sự là những người bạn “độc hại” /// Ảnh: Shutterstock Những kẻ sống tiêu cực thực sự là những người bạn “độc hại” - Ảnh: Shutterstock
Những kẻ sống tiêu cực thực sự là những người bạn “độc hại”
Ảnh: Shutterstock
Đây là những kiểu người mà chúng ta cần nhìn nhận lại quan hệ bạn bè và sẵn sàng chấm dứt nếu cần thiết, theo Reader’s Digest.
Không dám nói chuyện vui của mình với họ
Nếu chúng ta chơi chung với người mà chuyện vui hay thành tựu của bản thân không dám nói vì sợ sự ghen tỵ, đố kỵ hoặc thái độ tiêu cực từ họ thì cần phải xem xét lại mối quan hệ đó.
Một người bạn tốt sẽ chia sẻ thành tựu và chúc mừng khi thấy bạn mình thành công. Những người mang lòng đố kỵ, dễ ganh ghét với người khác sẽ khiến bạn bè họ ngần ngại chia sẻ cuộc sống. Trong khi đó, mối quan hệ bạn bè cần sự cởi mở, theo Reader’s Digets.
Liên tục bị đánh giá
Bạn xấu sẽ thường xuyên đánh giá chúng ta, từ cách ăn mặc, lựa chọn đồ đạc và nhiều chuyện khác trong cuộc sống.
Đây là dấu hiệu cho thấy người đó không biết tôn trọng giá trị của chúng ta. Họ chỉ biết áp đặt giá trị của bản thân họ lên người khác.
Lôi kéo vào lối sống không lành mạnh
Bạn bè “độc hại” luôn cố gắng lôi kéo chúng ta vào những việc xấu hay lối sống không lành mạnh. Đó là những người thúc đẩy bạn hút thuốc khi bạn đang cố gắng cai thuốc, luôn ép bạn uống nhiều rượu bia hơn dù biết bạn phải chạy xe về nhà.
Một người bạn thực sự sẽ không bao giờ thúc đẩy bạn thực hiện những hành động nguy hiểm hay gây tổn hại đến sức khỏe. Khi gặp những người bạn như vậy, hãy suy nghĩ xem tại sao họ làm như vậy.
Kẻ sống quá tiêu cực
Chúng ta sẽ không thể sống một cuộc sống tích cực, lạc quan nếu luôn kề cạnh một người đầy tiêu cực. Trong khi đó, một người bạn tốt sẽ giúp chúng ta nhìn thấy những điều tích cực và đầy hy vọng, hứa hẹn trong cuộc sống, theo Reader’s Digets.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm